EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin tức & Sự kiện
 
7 phần mở rộng miễn phí cho LibreOffice 3.4.2
 

(Post 5/9/2011) Phiên bản LibreOffice 3.4.2, bộ ứng dụng văn phòng miễn phí, vừa được phát hành với nhiều cải tiến và khắc phục lỗi của các phiên bản trước. Đây là 7 phần mở rộng miễn phí để sử dụng LibreOffice hiệu quả hơn.

 

1. Presenter Console

Với những ai thường xuyên phải sử dụng Impress để trình chiếu thì đây sẽ là một phần mở rộng hết sức hữu ích. "Presenter Console" được thiết kế để giúp bạn kiểm soát nhiều hơn với bài trình chiếu của mình. Sử dụng phần mở rộng này bạn sẽ có thể thấy được slide kế tiếp, ghi chú của bạn trong từng slide, đồng hồ hiển thị thời gian trình chiếu ... trong khi khán giả vẫn chỉ thấy duy nhất slide đang được trình chiếu.

Phần mở rộng này đã được tích hợp sẵn trong LibreOffice, do đó để sử dụng nó bạn chỉ cần vào mục "Extension Manager" bên trong menu "Tools".

2. Report Builder

Nếu như bạn phải tạo báo cáo thường xuyên từ các cơ sở dữ liệu thì Report Builder sẽ là một công cụ không thể thiếu được. Sử dụng phần mở rộng này trong ứng dụng Base sẽ giúp bạn thiết kế các bản báo cáo cho HSQL, Oracle và nhiều hệ cơ sở dữ liệu khác. Report Builder cho phép bạn định nghĩa các nhóm, tiêu đề đầu trang, cuối trang cũng như các trường trong bản báo cáo.

Giống như "Presenter Console", phần mở rộng này cũng được tích hợp sẵn với LibreOffice, vì vậy bạn chỉ cần truy cập vào "Extension Manager" để sử dụng.

3. PDF Import

Trước đây để sử dụng phần mở rộng này bạn cần phải tải về và cài đặt, tuy nhiên trong phiên bản LibreOffice mới, tiện ích này đã được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm.

Tiện ích PDF Import tỏ ra hữu ích, bởi nó cho phép bạn mở và chỉnh sửa tài liệu PDF bên trong ứng dụng Draw. Điều này khá cần thiết khi bạn muốn sử dụng nội dung từ một file PDF cũ nào đó.

4. MyTXTcleaner

MyTXTcleaner là một tiện ích khá đơn giản cho phép bạn xóa các ký tự xuống dòng. Việc này rất hữu ích khi bạn phải copy nội dung từ một file text hoặc file PDF vào trình soạn thảo văn bản Writer. Để sử dụng MyTXTcleaner bạn chỉ cần chọn biểu tượng chổi màu vàng trên thanh công cụ.

5. Alternative Dialog Find & Replace for Writer

Với những ai phải làm việc nhiều với trình soạn thảo văn bản Writer nhiều lúc sẽ cảm thấy khả năng "Tìm kiếm và thay thế" của ứng dụng còn nhiều hạn chế. Và phần mở rộng có tên khá dài này được viết ra để khắc phục những hạn chế đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho chức năng "Tìm kiếm và thay thế". Các tính năng mới có thể kế đến như cùng một lần có thể tìm và thay thế nhiều nội dung, nội dung tìm kiếm có thể chứa một hoặc nhiều đoạn văn...

Tải về tiện ích này tại đây.

6. Text Effects

Với những ai phải thường xuyên tạo các bản tin, các danh mục sản phẩm, hay những tài liệu yêu cầu giao diện đẹp thì tiện ích Text Effects sẽ thực sự rất hữu ích. Phần mở rộng này cho phép bạn tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau với nội dung văn bản như hiệu ứng màu, tạo chữ ngược hay tạo các hình vẽ, thay đổi độ sang của chữ...

7. Wiki Publisher

Đây là phần mở rộng được tích hợp sẵn với LibreOffice thông qua Extension Manager. Tiện ích này cho phép bạn tạo các bài viết trên Mediawiki mà không cần phải biết gì về ngôn ngữ soạn thảo trên này. Tất cả những gì bạn cần làm là mở tài liệu có nội dung mà bạn muốn tạo trên wiki và gọi Wiki Publisher thông qua nút "Send-MediaWiki Server". Một hộp thoại xuất hiện sẽ hướng dẫn bạn các bước chuyển nội dung này lên Wiki.

Có thể thấy, giống như trong Firefox, phần mở rộng trong LibreOffice đã đang và sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thu hút người dùng, kể cả người dùng cá nhân và người dùng doanh nghiệp. Bởi nó giúp lấp đi những thiếu sót và những khoảng trống trong các tính năng của LibreOffice, đồng thời giúp cho bộ phần mềm này ngày càng trở nên hoàn thiện và phù hợp hơn với các đối tượng là người dùng doanh nghiệp.

Theo ICTNews

 

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2018 của CUSC như sau:
17-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất như sau:   ·        Thời gian nghỉ: 12/02/2018 - 20/02/2018 (nhằm 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 21/02/2018. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​  
31-01
 
       Ngày 15/12/2017 - Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Phổ biến thông tin Cổng dịch vụ Hành chính tập trung tỉnh Sóc Trăng. Tham gia Hội nghị có gần 200 đại biểu đại diện cho 80 xã, phường, thị trấn tỉnh Sóc Trăng. Đại biểu đại diện cho 80 xã, phường, thị trấn tham dự Hội nghị              Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện tại phần mềm Cổng thông tin dịch vụ hành chính tập trung một cửa trực tuyến tại tỉnh Sóc Trăng đã được Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ triển khai và tập huấn với: -         01 Cổng dịch vụ hành chính tập trung tại địa chỉ www.motcua.soctrang.gov.vn. -         17 Cổng thành phần tại các Sở, ban, ngành và 01 liên kết với Công ty Điện lực Sóc Trăng. -         11 Cổng thành phần của thành phố Sóc Trăng và các huyện. -         80 xã, phường, thị trấn tại thành phố Sóc Trăng và các huyện (còn lại 29 xã, phường, thị trấn).        Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cho biết, theo kế hoạch của tỉnh Phần mềm một cửa trực tuyến sẽ được vận hành chính thức vào đầu năm 2018. Qua đó các đơn vị phải chuẩn bị sẵn sàng để vận hành phần mềm mang lại hiệu quả. Ông Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Hội nghị               Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Việt - Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phát biểu sẽ cam kết phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng quyết tâm thực hiện phần mềm và đẩy mạnh việc vận hành, sử dụng phần mềm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Ông Nguyễn Hoàng Việt - Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phát biểu cam kết phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng               Hội nghị diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày.
23-01
 
Trong hai ngày 26 và 27/8 vừa qua, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần thứ X năm 2017. Hội thao truyền thống đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi là dịp để các cán bộ công chức, viên chức đang công tác trong ngành Thông tin và Truyền thông gặp gỡ, giao lưu, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, từ đó trau dồi năng lực chuyên môn và kinh nghiệm công tác, góp phần tạo sự đoàn kết, cùng phát triển trong ngành. Bên cạnh đó, là để kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8). Lễ khai mạc hội thao Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đăng cai tổ chức với sự tham dự của các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam và các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông. Hội thao năm nay gồm có 09 môn: Quần vợt, Bóng đá mini, Cầu lông, Bóng bàn, Nhảy bao bố, Kéo co, Đẩy gậy, Chung sức múc nước tập thể, Nhảy dây tập thể. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ tham dự thi đấu giao lưu ở môn Bóng đá mini.  Đoàn vận động viên Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ tham gia thi đấu ở môn Bóng đá Mini Mặc dù chỉ dừng lại ở vòng bảng nhưng tất cả vận động viên tham gia hội thao đã trãi qua khoảng thời gian thi đấu rất vui vẻ và phấn khởi. Mặc dù thời tiết ngày thi đấu thứ hai có mưa nhưng không vì thế làm giảm đi nhuệ khí thi đấu của các vận động viên. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ gặp “đối thủ nặng ký” Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Kết thúc một kỳ hội thao thành công trong không khí vui tươi phấn khởi và hứa hẹn một kỳ hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XI – năm 2018 sẽ được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu./.  
31-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2017 của CUSC như sau:
14-07
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify