EN
JP
Tin tức & Sự kiện
 
JAPAN ICT DAY 2011: 75% lượng công việc là gia công phần mềm cho Nhật
 

75% khối lượng công việc hợp tác của doanh nghiệp CNTT Việt Nam với thị trường Nhật Bản là gia công phần mềm.

Số liệu khảo sát mới đây của Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho thấy Nhật Bản vẫn đang là thị trường truyền thống cho hoạt động xuất khẩu phần mềm của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam. Có tới 75% khối lượng công việc hợp tác giữa doanh nghiệp CNTT 2 nước Việt - Nhật là gia công phần mềm. Các hoạt động khác như cho thuê nguồn nhân lực, gia công quy trình nghiệp vụ BPO... chiếm tỷ lệ thấp hơn nhiều.

Ngày hội CNTT Việt-Nhật hàng năm luôn là cầu nối cho các doanh nghiệp CNTT 2 nước tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển hoạt động gia công phần mềm. Ảnh: Việt Hà.

Theo ông Nguyễn Đoàn Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản (VJC), thị phần gia công phần mềm của Việt Nam tại thị trường Nhật Bản đã tăng từ 0,4% năm 2004 lên đến gần 4% năm 2009. Thời gian tới, cơ hội phát triển hợp tác còn rất lớn, nhất là khi Nhật Bản vẫn tiếp tục đánh giá Việt Nam là đối tác chiến lược về gia công phần mềm, và rất tích cực cổ súy cho chương trình hỗ trợ phát triển nhân lực CNTT Việt Nam theo hướng thị trường Nhật Bản. Theo khảo sát của Hiệp hội Người dùng tại Nhật Bản, hơn 40% doanh nghiệp nước này sẽ tăng đầu tư vào mảng CNTT với giá trị gần 300.000 tỷ yên; 58,8% doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng cường đầu tư. Đặc biệt, mảng gia công phần mềm của Nhật Bản vẫn đang trong xu thế phát triển mạnh mẽ, có tới 71,1% doanh nghiệp Nhật Bản đã xuất khẩu gia công phần mềm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này trong tương lai nhằm giảm chi phí sản xuất, tận dụng nguồn nhân lực công nghệ cao, tăng cơ hội phát triển thị trường ra quốc tế...

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cũng đã bày tỏ sự vui mừng trước những con số ấn tượng như hoạt động gia công phần mềm cho Nhật Bản của doanh nghiệp CNTT Việt Nam tăng trưởng trung bình 60%/năm trong những năm gần đây; riêng năm 2008 - 2009, một số công ty CNTT Việt Nam đã tăng trưởng tới 200 - 300% doanh thu xuất khẩu phần mềm sang Nhật Bản. Thứ trưởng khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục là một trong những thị trường lớn nhất của lĩnh vực phần mềm Việt Nam trong thời gian tới.

Theo ICTnews.vn

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 
Nhân ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng gửi đến Quý đơn vị lời chúc chân thành và lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông nước nhà, góp phần xây dựng và phát triển ngành trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. CUSC xin chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của Quý đơn vị.      
12-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2016 của CUSC như sau: - Thời gian nghỉ : 16/07/2016 - 24/07/2016 - Bắt đầu làm việc lại từ ngày: 25/07/2016 Trân trọng thông báo!
12-08
 
Bộ giải pháp Chính quyền điện tử bao gồm Dịch vụ Công trực tuyến mức 4 vừa được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cải tiến nâng cấp với phân mảng ISO điện tử, mang đến sự điều hành tốt hơn cho lãnh đạo lẫn phòng ban chuyên ngành trong hành chính công.
04-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) được biểu dương là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam giai đoạn 2010-2015.
29-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify