EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin tức & Sự kiện
 
Quản lý chất lượng: Bắt đầu từ lãnh đạo
 

Chỉ 2% doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, 75% sử dụng công nghệ của thế kỷ trước, 70% giám đốc trên cả nước thiếu khả năng quản trị, cơ chế lạc hậu, chuyển dịch kinh tế chậm...

Thiếu công cụ hoạch định và quản trị

Ông Hà Tuấn Anh, Tổng giám đốc Quality Management System (QMS) Việt Nam đánh giá, DN Việt Nam chưa sử dụng hết các công cụ để hoạch định và quản trị chiến lược. Chiến lược công nghệ, sản xuất tối ưu, kiểm soát chất lượng... chưa được các DN thiết lập. Công cụ quản lý tài chính ở mức thấp có xu hướng sợ sự thay đổi. 

 

Ông Lê Bảo Luân, Giám đốc Điều hành Quality Management System Việt Nam nhìn nhận: DN đa số chưa áp dụng các giải pháp quản lý, có chăng chỉ áp dụng CNTT căn bản như: World, Excel, email nội bộ, phần mềm kế toán... 

Hệ thống quản lý chất lượng trong các DN Việt Nam hầu hết mới chỉ tập trung vào quản lý kết quả chứ chưa xác định trình tự và mối tương tác của tất cả các quá trình, năng lực và phạm vi của hệ thống chưa đồng bộ từ phòng, ban đến các đơn vị sản xuất. Những tư duy quản lý này do một số bộ phận DN chưa thực sự nhận thức lợi ích lâu dài của hệ thống quản lý, hay chưa có nhu cầu tăng cường hiệu lực của bộ máy quản lý.

Cần tham khảo chuẩn quốc tế

Các hệ thống quản lý trong nước đã phát triển đến một mức độ nhất định, nhưng vẫn thua xa so với chuẩn quản lý nước ngoài về mặt hiệu quả. Do vậy, DN cần đẩy mạnh áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Quản lý theo chuẩn quốc tế không có nghĩa là quản lý kỹ thuật mà là quản lý chung mọi hoạt động của DN. Điều này đòi hỏi sự thống nhất từ trên xuống dưới (giám đốc và nhân viên). Nếu không thống nhất, DN sẽ vẫn chia thành hai hệ thống: hệ thống quản lý chung và hệ thống kỹ thuật tác nghiệp riêng. Như vậy, hiệu quả quản lý sẽ rất thấp.

"Ứng dụng CNTTsẽ giải quyết được vấn đề quên mất công việc được giao và nhân viên chờ lãnh đạo hỏi mới báo cáo"

Khi hệ thống quản lý chung và hệ thống kỹ thuật đều cùng quan điểm, nằm trong thể thống nhất cần có chứng nhận đạt chuẩn để đo lường hiệu quả. Có hệ thống chứng nhận đối với DN rất quan trọng, đặc biệt có chứng nhận về: An toàn thực phẩm; Bảo mật thông tin; Môi trường... 

Ông Adam MacDean, Tổng giám đốc QMS tại Úc và Quốc tế cho biết: "Việc đạt được chứng nhận đem lại những lợi ích như: cập nhật tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ đạt được các hợp đồng lớn, là công cụ marketing tuyệt vời... Đặc biệt, đối với các DN Việt Nam, việc đạt được chứng nhận sẽ thể hiện được tính cạnh tranh quốc tế, DN được công nhận trên toàn thế giới". 

Ông Tuấn Anh nhấn mạnh, DN chất lượng quản lý không chỉ để chứng minh về chất lượng, mà còn để giảm chi phí. Chứng nhận ISO không bó buộc mà khiến cho quy trình linh hoạt hơn dù vẫn tuân thủ hệ thống.

 

Một số vướng mắc trong quản lý hiện nay có thể tháo gỡ nhờ giải pháp kỹ thuật (đặc biệt là CNTT). Thông qua các giải pháp quản lý, nhà quản lý có thể truyền đạt thông tin nhanh nhất, kiểm soát công việc mọi lúc mọi nơi, xem nhanh các báo cáo, rút ngắn thời gian... Nhân viên của DN cũng cập nhật được liên tục các thông tin từ ban giám đốc, lập kế hoạch, báo cáo mọi lúc mọi nơi, áp dụng các quy trình tác nghiệp tiện lợi, nhanh chóng...

Theo ông Bảo Luân, DN nên cải tiến từ lãnh đạo. Khi lãnh đạo thay đổi nhận thức sẽ truyền đạt xuống cấp dưới. Đặc biệt là môi trường làm việc tại Việt Nam cho thấy tác phong hoặc văn hóa của một công ty chịu ảnh hưởng rất lớn từ người lãnh đạo. Tiếp đó, những cải tiến về nguồn lực con người, thay đổi quy trình, máy móc thiết bị, phương pháp marketing, quản lý hệ thống... rất cần thiết.

Theo pcworld.com.vn

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2018 của CUSC như sau:
17-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất như sau:   ·        Thời gian nghỉ: 12/02/2018 - 20/02/2018 (nhằm 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 21/02/2018. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​  
31-01
 
       Ngày 15/12/2017 - Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Phổ biến thông tin Cổng dịch vụ Hành chính tập trung tỉnh Sóc Trăng. Tham gia Hội nghị có gần 200 đại biểu đại diện cho 80 xã, phường, thị trấn tỉnh Sóc Trăng. Đại biểu đại diện cho 80 xã, phường, thị trấn tham dự Hội nghị              Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện tại phần mềm Cổng thông tin dịch vụ hành chính tập trung một cửa trực tuyến tại tỉnh Sóc Trăng đã được Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ triển khai và tập huấn với: -         01 Cổng dịch vụ hành chính tập trung tại địa chỉ www.motcua.soctrang.gov.vn. -         17 Cổng thành phần tại các Sở, ban, ngành và 01 liên kết với Công ty Điện lực Sóc Trăng. -         11 Cổng thành phần của thành phố Sóc Trăng và các huyện. -         80 xã, phường, thị trấn tại thành phố Sóc Trăng và các huyện (còn lại 29 xã, phường, thị trấn).        Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cho biết, theo kế hoạch của tỉnh Phần mềm một cửa trực tuyến sẽ được vận hành chính thức vào đầu năm 2018. Qua đó các đơn vị phải chuẩn bị sẵn sàng để vận hành phần mềm mang lại hiệu quả. Ông Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Hội nghị               Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Việt - Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phát biểu sẽ cam kết phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng quyết tâm thực hiện phần mềm và đẩy mạnh việc vận hành, sử dụng phần mềm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Ông Nguyễn Hoàng Việt - Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phát biểu cam kết phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng               Hội nghị diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày.
23-01
 
Trong hai ngày 26 và 27/8 vừa qua, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần thứ X năm 2017. Hội thao truyền thống đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi là dịp để các cán bộ công chức, viên chức đang công tác trong ngành Thông tin và Truyền thông gặp gỡ, giao lưu, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, từ đó trau dồi năng lực chuyên môn và kinh nghiệm công tác, góp phần tạo sự đoàn kết, cùng phát triển trong ngành. Bên cạnh đó, là để kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8). Lễ khai mạc hội thao Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đăng cai tổ chức với sự tham dự của các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam và các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông. Hội thao năm nay gồm có 09 môn: Quần vợt, Bóng đá mini, Cầu lông, Bóng bàn, Nhảy bao bố, Kéo co, Đẩy gậy, Chung sức múc nước tập thể, Nhảy dây tập thể. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ tham dự thi đấu giao lưu ở môn Bóng đá mini.  Đoàn vận động viên Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ tham gia thi đấu ở môn Bóng đá Mini Mặc dù chỉ dừng lại ở vòng bảng nhưng tất cả vận động viên tham gia hội thao đã trãi qua khoảng thời gian thi đấu rất vui vẻ và phấn khởi. Mặc dù thời tiết ngày thi đấu thứ hai có mưa nhưng không vì thế làm giảm đi nhuệ khí thi đấu của các vận động viên. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ gặp “đối thủ nặng ký” Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Kết thúc một kỳ hội thao thành công trong không khí vui tươi phấn khởi và hứa hẹn một kỳ hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XI – năm 2018 sẽ được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu./.  
31-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2017 của CUSC như sau:
14-07
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify