EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp 2011
 

Ngày 27/02/2011 tại khuôn viên trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và báo Tuổi Trẻ đã tổ chức thành công ngày hội tư vấn - hướng nghiệp năm 2011.

Chủ nhà chuyên nghiệp

Hoạt động tư vấn - hướng nghiệp đã nhiều năm được tổ chức tại Cần Thơ, mang lại lợi ích vô cùng lớn cho các em học sinh trong việc chọn lựa và định hướng nghề nghiệp của mình, tuy nhiên điểm khác biệt lần này là sự chuyên nghiệp của đơn vị chủ nhà, trường Đại học Cần Thơ, điều đầu tiên phải nói đến là sự chuẩn bị chu đáo nhất từ bãi đỗ xe, bảng chỉ dẫn đường đi, cho đến những việc nhỏ như khu vực nhà vệ sinh cũng được chuẩn bị thật đầy đủ, bên cạnh đó là đội ngũ sinh viên tình nguyện hướng dẫn tận tình cho các đoàn học sinh từ các nơi về tham gia ngày hội.

Trường Đại học Cần Thơ đã thật sự chuyên nghiệp trong việc tổ chức, các gian hàng tư vấn của các trường được bố trí hợp lý và thuận tiện cho các em học sinh đến tìm hiểu thông tin. Các điểm tư vấn chuyên đề như tư vấn tâm lý, tư vấn sức khoẻ, tư vấn chọn lựa ngành nghề theo từng lĩnh vực được sắp xếp rộng rãi đến tiếp đón hàng ngàn học sinh được tư vấn cùng lúc. Công tác vệ sinh cũng thật sự đảm bảo, rất ít tờ rơi và rác trong khuôn viên ngày hội.


Hơn 20.000 học sinh tham gia ngày hội tư vấn - Ảnh: NTK

Tư vấn chuyên nghiệp

Với trên 100 gian hàng tư vấn đến từ hơn 70 đơn vị trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo tham gia ngày hội tư vấn - hướng nghiệp, rất nhiều thông tin được cung cấp cho các em học sinh như điều kiện thi tuyển, môi trường học tập, việc làm sau khi tốt nghiệp, rất nhiều câu hỏi được giải đáp tận tình thông qua các điểm tư vấn chuyên ngành.

Bên cạnh lượng thông tin vô cùng phong phú, phải ghi nhận sự chuyên nghiệp của nhiều đơn vị tham gia ngày hội, ngoài việc trắc nghiệm kiến thức chọn ngành nghề bằng phần mềm trên máy tính, phải kể đến những đơn vị tham gia có nhiều cách thức giới thiệu và tư vấn ngành nghề rất sinh động như Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Mekong Delta Aptech (MDA) trang bị hệ thống máy tính dành cho học sinh kiểm tra kiến thức tin học qua đó nhận ngay học bổng có giá trị; hay như trường Melior Business School (MBS) lại chuẩn bị thật chu đáo từ ghế ngồi, tài liệu, viết đến cả "quạt giấy" để các em học sinh thoải mái nhất khi nghe giới thiệu thông tin chi tiết về các ngành học, ... tất cả đều muốn thể hiện trực quan nhất về ngành nghề mà các em học sinh sẽ lựa chọn.


Các học sinh tham gia kiểm tra nhận học bổng Aptech - Ảnh: NTK

Xu hướng quốc tế

Nếu như các năm trước hầu hết chỉ có các đơn vị trong nước tham gia ngày hội thì năm nay là sự "đổ bộ" của các trường có yếu tố nước ngoài như Trường Melior Business School, Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc Việt, Học viện ERC Việt Nam, ... đã tạo nên một xu hướng và sự lựa chọn mới cho các em học sinh có điều kiện về tài chính.

Điểm chung của các trường này là học sinh được học trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh là chính và thường xét tuyển (không cần thi đầu vào), đây có thể trở thành xu hướng mới trong những năm tới.


Nhiều học sinh rất thích thú với cách giới thiệu bằng tiếng Anh của trường MBS - Ảnh: NTK

Trung Kiên

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi như sau:   ·        Thời gian nghỉ: 01/02/2019 - 10/02/2019 (nhằm 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 06 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 11/02/2019. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
21-01
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng về việc nghỉ Tết dương lịch năm 2019 của CUSC như sau: Căn cứ theo công văn số 2726/ĐHCT-KHTH ngày 17 tháng 12 năm 2018 của Trường Đại học Cần Thơ, CUSC sẽ thực hiện nghỉ Tết dương lịch năm 2019 từ ngày 29/12/2018 đến hết ngày 01/01/2019. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. Trân trọng thông báo./.
20-12
 
Trong khuôn khổ chương trình làm việc và học tập trao đổi kinh nghiệm về ISO điện tử tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ, Đoàn tham quan của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông do đ/c Trần Văn Nam – Phó Giám đốc phụ trách dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC). Tiếp đoàn có Đ/c Nguyễn Hoàng Việt – Giám đốc CUSC, đ/c Lê Hoàng Thảo – Phó Giám đốc và các thành viên thuộc các bộ phận chuyên môn của Trung tâm. Trong buổi tiếp Đoàn Đắk Nông, phía CUSC cũng trình bày các giải pháp và tiến trình thực hiện triển khai ISO điện tử tại các đơn vị, đặc biệt là triển khai thành công tại các Sở Ban ngành, Huyện thị thuộc tỉnh Cà Mau. Hai bên cũng đã trao tặng những phần quà lưu niệm là những sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của tỉnh, trường. Đoàn cũng đã tham quan cơ sở vật chất và các phòng làm việc tại CUSC. Hai bên hứa hẹn sẽ có những hợp tác đáng kể trong thời gian sắp tới về việc ứng dụng phần mềm ISO điện tử để triển khai tất cả các Sở Ban ngành tại Đắk Nông theo phiên bản ISO 9001:2015. Cùng ngày, Đoàn Đắk Nông và CUSC cũng có buổi tham quan và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau. Hai bên cũng đã có buổi tham quan Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau. Hình ảnh trong buổi tham quan tại CUSC: Đ/c Nguyễn Hoàng Việt (trái) và Đ/c Trần Văn Nam (phải) trao quà lưu niệm Chụp hình lưu niệm CUSC và Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông   NTNhàn
30-05
 
Nằm trong chương trình Trao đổi hợp tác với hai tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau, Trung tâm Công nghệ Phần mềm ĐHCT – CUSC và Sở TT&TT TP. Cần Thơ có buổi làm việc và tham quan thực tế tại Trung tâm giải quyết hành chánh công về việc triển khai sử dụng Phần mềm Một cửa điện tử của CUSC các đơn vị này vào ngày 03/05/2018. Tham dự đoàn cùng đi có ông Nguyễn Hữu Thanh Bình – PGĐ Sở TT&TT TP. Cần Thơ và các lãnh đạo các đơn vị phòng ban của Sở. Phía CUSC có ông Lê Hoàng Thảo – PGĐ và các cán bộ BPPM tham gia cùng đoàn. Tại TP. Cà Mau, Đoàn đã làm việc với Ban Giám đốc Sở TT&TT Cà Mau. Hai bên cũng đã nghe CUSC báo cáo sơ bộ về việc triển khai thực tế phần mềm Một cửa Điện tử tại tỉnh Cà Mau. Bên cạnh đó, Hai bên đã trao đổi những thông tin quan trọng về kinh nghiệm cũng như những thành quả đạt được đáng kể của việc triển khai Phần mềm Một cửa Điện tử trong toàn tỉnh. Hai bên cũng đã trao đổi những kế hoạch thực hiện ứng dụng CNTT vào công tác cải cách hành chính trong năm 2018. Đoàn cũng đã tham quan trung tâm giải quyết thủ tục hành chính Cà Mau. Tại đây, các thủ tục hồ sơ của các tổ chức cá nhân được tiếp nhận thực tế và giải quyết tại quầy tiếp nhận bằng phần mềm Một cửa điện tử. Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến trao đổi và làm việc với Ban giám đốc và lãnh đạo phòng ban của Sở TT&TT Sóc Trăng. Tại đây, đoàn cũng được sự chia sẽ những kinh nghiệm quí báu trong việc triển khai và kết quả vận hành hiệu quả của Phần mềm Một cửa điện tử trong cải cách hành chánh trong phạm vi toàn tỉnh. Đoàn tham quan của Sở TT&TT TP. Cần Thơ và CUSC đã đạt được những kết quả đáng kể trong chuyến công tác tại 02 tỉnh Miền Tây đợt này. Hình ảnh trong chuyến công tác ngày 03/05/2018: Gặp gỡ và giao lưu với Sở TT&TT Cà Mau   Báo cáo kết quả triển khai phần mềm Một cửa điện tử tại Cà Mau --- Tham quan và trao đổi với cán bộ tiếp nhận của TT giải quyết thủ tục hành chánh Cà Mau   Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với Sở TT&TT Sóc Trăng   NTNhàn
30-05
 
Ngày 22 tháng 01 năm 2018 vừa qua, CUSC cùng với trường Đại học Y Dược – Đại học Huế đã tổ chức thành công buổi lễ khởi động dự án phần mềm Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo tại trường. Không khí tại buổi khởi động dự án phần mềm Nhận được quan tâm từ phía nhà trường và qua thời gian tìm hiểu giữa những giải pháp phần mềm Quản lý đào tạo tối ưu nhất hiện nay thì CUSC đã vinh dự được lựa chọn là đối tác cung cấp phần mềm cho trường trong thời gian tiếp theo. Tham dự buổi khởi động dự án có đại diện của Ban Giám hiệu nhà trường cùng quý Thầy/Cô là các Trưởng Phòng/ Ban, chuyên viên của trường Đại học Y Dược – Đại học Huế. Anh Phan Quốc Bảo, trưởng dự án xây dựng phần mềm, trình bày kế hoạch triển khai dự án Với kinh nghiệm đã triển khai thành công cho gần 30 đơn vị trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Đặc biệt, Trường Đại học Y Dược là đơn vị thứ 04 trong hệ thống 07 trường Đại học trực thuộc Đại học Huế lựa chọn giải pháp của CUSC, nên sự thấu hiểu, tin cậy và mối quan hệ hợp tác cũng trở nên gắn kết hơn. Tương tự như các trường trực thuộc Đại học Huế đã được CUSC triển khai thành công phần mềm Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y Dược cũng lựa chọn lộ trình xây dựng những phân hệ nền tảng trong giai đoạn đầu như: Quản lý Thông tin sinh viên, Quản lý Chương trình đào tạo, Quản lý Phòng học, Xếp thời khóa biểu, Đăng ký học phần Trực tuyến, Xét tốt nghiệp, Quản lý Học phí,… Sau đó, ở những giai đoạn tiếp theo sẽ thực hiện bổ sung, nâng cấp các phân hệ mở rộng, phục vụ toàn diện cho công tác quản lý giáo dục tại trường. Buổi lễ khởi động dự án phần mềm kết thúc tốt đẹp trong tinh thần hợp tác và phát triển bền vững của hai đơn vị. Kế hoạch khảo sát, lấy yêu cầu thực hiện phần mềm tại các Phòng/ Ban chức năng của trường được bắt đầu sau đó để phần mềm sẽ sớm được đưa vào vận hành, hỗ trợ cho công việc của quý Thầy/ Cô tại trường trong thời gian sớm nhất./.   NTNhàn
30-05
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify