EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
mLab giới thiệu ứng dụng Công nghệ di động đến với sinh viên CUSC
 

Ngày 29/11 tại tầng 4 Trung tâm Học liệu trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Công nghệ phần mềm di động” do Phòng thí nghiệm Ứng dụng di động Khu vực Đông Á (mLab East Asia) phối hợp với Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức lần đầu tiên tại ĐBSCL. Với mục tiêu hình thành và xây dựng cộng đồng phát triển ứng dụng di động tại Việt Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng, đồng thời tạo điều kiện để các bạn sinh viên và các nhà lập trình viên có thể phát huy sáng tạo và khả năng lập trình các ứng dụng tiên tiến trên thiết bị di động.

Dự án Phòng Thí nghiệm Ứng dụng di động mLab do tổ chức infoDev (thuộc Ngân hàng Thế giới) tài trợ, được triển khai tại 05 khu vực trên thế giới gồm Đông Phi (Kenya), Nam Phi, Nam Á (Pakistan), Đông Âu (Armenia) và Đông Á (Việt Nam). Mục đích của mLab là hỗ trợ và thúc đẩy sáng  tạo trong  lĩnh vực ứng dụng  trên thiết bị di động, thông qua việc cung cấp một không gian mở cho những người đam mê công nghệ gặp gỡ, trao đổi, làm việc để phát triển ứng dụng di động và khởi sự kinh doanh, cùng với các dịch vụ hỗ trợ, các hoạt động đào tạo và phát triển cộng đồng. Dự án mLab  tại Việt Nam do 04 đơn vị đồng đăng cai gồm Khu CNC TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH FPT  và Công  ty Elcom. Vườn  ươm Doanh  nghiệp CNC  (Khu Công  nghệ  cao TP.HCM) được vinh dự là đơn vị trực tiếp triển khai. Để mở đầu cho hoạt động của mLab Đông Á tại khu vực ĐBSCL, trong ngày hội thảo mLab East Asia đã giới thiệu chương trình hỗ trợ các trường Đại học về công nghệ phần mềm di động với các nội dung:

 

Mr. Fabien Lotz (giám đốc phát triển Nokia Việt Nam)

 

-  Cập nhật kiến thức công nghệ trên các nền tảng di động mới

-  Phối hợp tổ chức các hoạt động xây dựng cộng đồng phát triển ứng dụng di động

-  Hỗ trợ ươm tạo các ứng dụng di động

-  Cung cấp dịch vụ kiểm thử phần mềm ứng dụng di động

-  Hỗ trợ thương mại hóa ứng dụng di động

 

 

Đến tham dự hội thảo có sự hiện diện của

- Mr. Fabien Lotz (giám đốc phát triển Nokia Việt Nam)
- Ts. Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng bộ môn Quản trị và phát triển Ứng dụng mạng ĐH CNTT)
- Ngô Tuấn Hiển (Giám đốc mLab East Asia)
- Ths. Nguyễn Thị Diệu Linh (giám đốc Truyền thông mLab East Asia)
- Cao Thái Phong (Đại diện Nokia Việt Nam)
- Huỳnh Bảo Toàn (Đại diệnMicrosoft Việt Nam)

- Ông Nguyễn Hoàng Việt (giám đốc trung tâm công nghệ phần mềm ĐHCT)

- Ông Lê Hoàng Thảo (phó GĐ trung tâm công nghệ phần mềm ĐHCT)

Cùng đông đảo các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Lập trình viên của trường Đại học Cần Thơ.

 

Tại buổi hội thảo, ông Ngô Tuấn Hiển (Giám đốc mLab East Asia) đã có những giới thiệu rất hữu ích về mục tiêu thiết thực mà mLab East Asia hướng đến:

mLab  là một  không gian mở, nơi  các  doanh nhân công nghệ có  thể  tương  tác, làm việc, được  truy cập vào các công cụ chuyên môn, triển  khai  các  giải  pháp,  bắt  đầu  cũng  như  phát  triển  doanh  nghiệp. mLab mong muốn tăng  sức  cạnh  tranh  của  các  doanh  nghiệp mang  tính  sáng  tạo  và  đổi mới  trong ngành công nghiệp di động, đặc biệt  là  trong  lĩnh vực ứng dụng và dịch vụ dành cho phát triển xã hội bền vững. Đảm bảo rằng các ứng dụng mang tính địa phương sẽ được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng ở các nước đang phát triển. Việc này được thực hiện thông qua việc vừa cung cấp dịch vụ tại chỗ, vừa cung cấp các dịch vụ qua mạng internet cho khu vực.

Từ trái qua: Ths. Nguyễn Thị Diệu Linh (giám đốc Truyền thông mLab East Asia),
anh Cao Thái Phong (Đại diện Nokia Việt Nam), anh Huỳnh Bảo Toàn (Đại diệnMicrosoft Việt Nam)


mLab East Asia đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên ngành CNTT và Lập trình viên trường ĐHCT trong lĩnh vực “Công nghệ di động” đang rất phát triển hiện nay, giúp các bạn có những định hướng trong việc phát triển khả năng cá nhân, hướng đến những ứng dụng thiết thực có thể triển khai ngay trên nền tảng các ngôn ngữ lập trình sẵn có thể phát triển trên nền công nghệ mới và đầy hấp dẫn này.

CUSC

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi như sau:   ·        Thời gian nghỉ: 01/02/2019 - 10/02/2019 (nhằm 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 06 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 11/02/2019. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
21-01
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng về việc nghỉ Tết dương lịch năm 2019 của CUSC như sau: Căn cứ theo công văn số 2726/ĐHCT-KHTH ngày 17 tháng 12 năm 2018 của Trường Đại học Cần Thơ, CUSC sẽ thực hiện nghỉ Tết dương lịch năm 2019 từ ngày 29/12/2018 đến hết ngày 01/01/2019. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. Trân trọng thông báo./.
20-12
 
Trong khuôn khổ chương trình làm việc và học tập trao đổi kinh nghiệm về ISO điện tử tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ, Đoàn tham quan của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông do đ/c Trần Văn Nam – Phó Giám đốc phụ trách dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC). Tiếp đoàn có Đ/c Nguyễn Hoàng Việt – Giám đốc CUSC, đ/c Lê Hoàng Thảo – Phó Giám đốc và các thành viên thuộc các bộ phận chuyên môn của Trung tâm. Trong buổi tiếp Đoàn Đắk Nông, phía CUSC cũng trình bày các giải pháp và tiến trình thực hiện triển khai ISO điện tử tại các đơn vị, đặc biệt là triển khai thành công tại các Sở Ban ngành, Huyện thị thuộc tỉnh Cà Mau. Hai bên cũng đã trao tặng những phần quà lưu niệm là những sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của tỉnh, trường. Đoàn cũng đã tham quan cơ sở vật chất và các phòng làm việc tại CUSC. Hai bên hứa hẹn sẽ có những hợp tác đáng kể trong thời gian sắp tới về việc ứng dụng phần mềm ISO điện tử để triển khai tất cả các Sở Ban ngành tại Đắk Nông theo phiên bản ISO 9001:2015. Cùng ngày, Đoàn Đắk Nông và CUSC cũng có buổi tham quan và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau. Hai bên cũng đã có buổi tham quan Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau. Hình ảnh trong buổi tham quan tại CUSC: Đ/c Nguyễn Hoàng Việt (trái) và Đ/c Trần Văn Nam (phải) trao quà lưu niệm Chụp hình lưu niệm CUSC và Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông   NTNhàn
30-05
 
Nằm trong chương trình Trao đổi hợp tác với hai tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau, Trung tâm Công nghệ Phần mềm ĐHCT – CUSC và Sở TT&TT TP. Cần Thơ có buổi làm việc và tham quan thực tế tại Trung tâm giải quyết hành chánh công về việc triển khai sử dụng Phần mềm Một cửa điện tử của CUSC các đơn vị này vào ngày 03/05/2018. Tham dự đoàn cùng đi có ông Nguyễn Hữu Thanh Bình – PGĐ Sở TT&TT TP. Cần Thơ và các lãnh đạo các đơn vị phòng ban của Sở. Phía CUSC có ông Lê Hoàng Thảo – PGĐ và các cán bộ BPPM tham gia cùng đoàn. Tại TP. Cà Mau, Đoàn đã làm việc với Ban Giám đốc Sở TT&TT Cà Mau. Hai bên cũng đã nghe CUSC báo cáo sơ bộ về việc triển khai thực tế phần mềm Một cửa Điện tử tại tỉnh Cà Mau. Bên cạnh đó, Hai bên đã trao đổi những thông tin quan trọng về kinh nghiệm cũng như những thành quả đạt được đáng kể của việc triển khai Phần mềm Một cửa Điện tử trong toàn tỉnh. Hai bên cũng đã trao đổi những kế hoạch thực hiện ứng dụng CNTT vào công tác cải cách hành chính trong năm 2018. Đoàn cũng đã tham quan trung tâm giải quyết thủ tục hành chính Cà Mau. Tại đây, các thủ tục hồ sơ của các tổ chức cá nhân được tiếp nhận thực tế và giải quyết tại quầy tiếp nhận bằng phần mềm Một cửa điện tử. Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến trao đổi và làm việc với Ban giám đốc và lãnh đạo phòng ban của Sở TT&TT Sóc Trăng. Tại đây, đoàn cũng được sự chia sẽ những kinh nghiệm quí báu trong việc triển khai và kết quả vận hành hiệu quả của Phần mềm Một cửa điện tử trong cải cách hành chánh trong phạm vi toàn tỉnh. Đoàn tham quan của Sở TT&TT TP. Cần Thơ và CUSC đã đạt được những kết quả đáng kể trong chuyến công tác tại 02 tỉnh Miền Tây đợt này. Hình ảnh trong chuyến công tác ngày 03/05/2018: Gặp gỡ và giao lưu với Sở TT&TT Cà Mau   Báo cáo kết quả triển khai phần mềm Một cửa điện tử tại Cà Mau --- Tham quan và trao đổi với cán bộ tiếp nhận của TT giải quyết thủ tục hành chánh Cà Mau   Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với Sở TT&TT Sóc Trăng   NTNhàn
30-05
 
Ngày 22 tháng 01 năm 2018 vừa qua, CUSC cùng với trường Đại học Y Dược – Đại học Huế đã tổ chức thành công buổi lễ khởi động dự án phần mềm Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo tại trường. Không khí tại buổi khởi động dự án phần mềm Nhận được quan tâm từ phía nhà trường và qua thời gian tìm hiểu giữa những giải pháp phần mềm Quản lý đào tạo tối ưu nhất hiện nay thì CUSC đã vinh dự được lựa chọn là đối tác cung cấp phần mềm cho trường trong thời gian tiếp theo. Tham dự buổi khởi động dự án có đại diện của Ban Giám hiệu nhà trường cùng quý Thầy/Cô là các Trưởng Phòng/ Ban, chuyên viên của trường Đại học Y Dược – Đại học Huế. Anh Phan Quốc Bảo, trưởng dự án xây dựng phần mềm, trình bày kế hoạch triển khai dự án Với kinh nghiệm đã triển khai thành công cho gần 30 đơn vị trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Đặc biệt, Trường Đại học Y Dược là đơn vị thứ 04 trong hệ thống 07 trường Đại học trực thuộc Đại học Huế lựa chọn giải pháp của CUSC, nên sự thấu hiểu, tin cậy và mối quan hệ hợp tác cũng trở nên gắn kết hơn. Tương tự như các trường trực thuộc Đại học Huế đã được CUSC triển khai thành công phần mềm Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y Dược cũng lựa chọn lộ trình xây dựng những phân hệ nền tảng trong giai đoạn đầu như: Quản lý Thông tin sinh viên, Quản lý Chương trình đào tạo, Quản lý Phòng học, Xếp thời khóa biểu, Đăng ký học phần Trực tuyến, Xét tốt nghiệp, Quản lý Học phí,… Sau đó, ở những giai đoạn tiếp theo sẽ thực hiện bổ sung, nâng cấp các phân hệ mở rộng, phục vụ toàn diện cho công tác quản lý giáo dục tại trường. Buổi lễ khởi động dự án phần mềm kết thúc tốt đẹp trong tinh thần hợp tác và phát triển bền vững của hai đơn vị. Kế hoạch khảo sát, lấy yêu cầu thực hiện phần mềm tại các Phòng/ Ban chức năng của trường được bắt đầu sau đó để phần mềm sẽ sớm được đưa vào vận hành, hỗ trợ cho công việc của quý Thầy/ Cô tại trường trong thời gian sớm nhất./.   NTNhàn
30-05
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify