EN
JP
Tin hoạt động CUSC
 
Sinh viên CUSC đạt giải Công nghệ cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính
 

Tối 25/3 tại Nhà Văn hóa Lao động TP, Sở Thông tin và Truyền thông TP - Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính 2012 - hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện mang tính khởi động, phụ trợ cho mùa Lễ hội thi tài trình diễn Pháo hoa quốc tế (DIFC 2012 - Sắc màu Đà Nẵng).


Phó CT.UBNDTP Đà Nẵng ông Phùng Tấn Viết (bên trái ảnh) , Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, Trường Ban Tổ chức cuộc thi, ông Phạm Kim Sơn trao giải Nhì cuộc thi 2012 cho tác giả Nguyễn Tuấn Anh - HS lớp 9 trường THCS Nguyễn Huệ, TP Đà Nẵng. Đây cũng là tác giả trẻ tuổi nhất của cuộc thi 2012. - ảnh Trần Ngọc 

Như ictdanang đã từng thông tin đến độc giả, cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính 2012 đã bước sang năm thứ II và lần nầy sức hấp dẫn, lan tỏa đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng IT trẻ đã càng mạnh mẽ hơn, lôi cuốn hơn. Quy mô một cuộc thi, ban đầu chỉ trong phạm vi TP Đà Nẵng và một vài cộng đồng IT ở các trường Đại học, nay, đã lan tỏa và tìm được sự cộng hưởng đối với các bạn trẻ đam mê tin học trên cả nước.

Ông Phạm Kim Sơn-Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi. -ảnh: T.Ng

Theo tổng kết của Ban Tổ chức, tổng cộng có đến 74 tác giả ở khắp mọi miền đất nước chính thức đến với cuộc thi qua 23 tác phẩm.

Ông Phạm Kim Sơn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhìn nhận:

"So với năm đầu tiên, các tác phẩm năm nay được gia công chuẩn bị kỹ càng hơn ở lời bình và nhạc nền.

Phần lời bình của các tác phẩm, lời văn và ý tứ đều được viết và sửa đi-sửa lại nhiều lần nên giàu tính biểu cảm, sâu sắc và giàu hình tượng.

Chính vì vậy các trường đoạn trình diễn hình ảnh pháo hoa xuất hiện đến đâu, lời bình và nhạc song hành, tạo nên sự hoàn chỉnh của tổng thể tác phẩm và đã tạo được độ rung về cảm xúc.

Các tác phẩm cũng cho thấy sự phong phú về góc nhìn đối với các màn trình diễn pháo hoa. Đây là minh chứng sinh động cho thành công vang dội của Lễ hội Pháo hoa DIFC - một thương hiệu du lịch đặc thù - của TP Đà Nẵng. Cuộc thi đã không chỉ lôi cuốn mà còn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân thành phố.

Đặc biệt đối với các bạn trẻ say mê khoa học máy tính, mỗi lần diễn ra DIFC, là mỗi lần các bạn thu vào tầm mắt mình những hình ảnh, âm thanh và cảm xúc, để rồi, bằng khả năng sáng tạo của mình, các bạn đã tái hiện lại bằng một màn trình diễn pháo hoa trên máy tính.

Và để chủ đề tư tưởng của mình "bừng lên", các bạn đã biết mở rộng hợp lý và thay đổi đầy sáng tạo góc bắn, tầm bắn, tần suất bắn ở không gian thi tài.

Do vậy, vào thời điểm trên, cả một quãng sông Hàn của thành phố chúng ta đã trở nên lung linh, huyền ảo và rực rỡ bởi vũ điệu sắc màu pháo hoa.

Điều làm chúng tôi và sau đó là Hội đồng Giám khảo cuộc thi hết sức bất ngờ đó tính nghiêm túc, sự đầu tư công phu của người dự thi vào đứa con tinh thần của mình.

Nhiều tác phẩm khi trình chiếu phục vụ chấm chung; đánh giá chung đều được nhận xét "Y như thật".

Cùng với cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế diễn ra bên bờ sông Hàn, cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính đã góp phần làm nên một bản sắc văn hóa và sáng tạo công nghệ mang thương hiệu riêng: thương hiệu của một Đà Nẵng "Trẻ trung - Năng động", "TP của những con người dám nghĩ - dám làm".


Một tác phẩm dự thi và đoạt giải thưởng 2012.(T.Ngọc chụp lại màn hình)  

BTC cuộc thi đã nhận được 23 tác phẩm dự thi của của 23 tác giả/Nhóm tác giả. Trong đó, có 7 cá nhân gửi 7 tác phẩm dự thi và 16 tác phẩm dự thi khác của nhóm tác giả. So với năm đầu tiên, về số lượng, cuộc thi đã tăng lên thêm 4 tác phẩm.

Đặc biệt nhất : có 3/23 sản phẩm được các tác giả tự lập trình.
20 sản phẩm còn lại được xây dựng từ các công cụ phần mềm mô phỏng pháo hoa và kỹ thuật đồ họa như Finale Firework, AfterGlow, FWSim, ShowSim 3D, Adobe After Effect CS5, Corel Video Studio Pro X4, Sound Editor Deluxe 6.0.1, CyberLink PowerDirector 10 ...

Trong đêm tổng kết, Ban Tổ chức đã công bố quyết định của Hội đồng Giám khảo vinh danh 8 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi, đạt điểm cao nhất trên tất cả 4 tiêu chí: Tính hoàn thiện - Tính sáng tạo - Tính thẩm mỹ và Tính Công nghệ .

Đại diện Cơ quan ĐD Bộ Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng và Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP trao các Giải Khuyến khích cho các tác giả và đại diện nhóm tác giả. - ảnh: T.Ngọc

4 giải khuyến khích, gồm 1 giải SÁNG TẠO và 3 giải CÔNG NGHỆ cho
Giải Sáng tạo: Lê Phúc Quang Trí, thành phố Hồ Chí Minh với sản phẩm "Đà Nẵng - Giai điệu anh hùng".
Giải Công nghệ: 
- Nguyễn Anh Chiến, Sinh viên Khoa CNTT - Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với sản phẩm "Huyền diệu Đà Nẵng".
- Nhóm tác giả: Huỳnh Tam Giang, Ngô Trần Thảo Nguyên, Lâm Quốc Thái, Phạm Trần Thanh Tân, thuộc Trung tâm Công nghệ phần mềm - Đại học Cần Thơ, với tác phẩm "Hoa đêm".
- Nhóm tác giả: Trần Thị Băng Châu, Nguyễn Phước Nhật Quang, Võ Thanh Bình, Trần Văn Trung, Trần Anh Chương, là sinh viên Đại học Duy Tân, với sản phẩm "Đà Nẵng - Những câu chuyện cổ tích thần tiên!".
Các tác giả được tặng Giấy khen của Sở TT & TT Đà Nẵng, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng 3 triệu đồng/mỗi giải

3 giải Ba
- Hồ Thương Tín, Huỳnh Văn Hiếu, Lê Duy Tùng, Đoàn Mạnh Tường, học viên Trung tâm đào tạo Lập trình viên quốc tế Softech-Aptech Đà Nẵng với sản phẩm "Thành phố sắc màu".
- Nhóm tác giả: Nguyễn Anh Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Tuấn, Vương Minh Phương, Trần Bảo Ngọc, Đào Văn Thịnh, thuộc Học viện CNTT Quốc tế NIIT Thăng Long, Hà Nội với sản phẩm "Ánh sao Sơn Trà".
- Nhóm tác giả: Đinh Tiến Thuận, Phan Tiến Vũ, Trần Dũng Khánh, Phan Lê Thân, Trần Minh Quyền, Lê Thị Nhị Hà, Trần Phi Long, sinh viên Đại học FPT, cơ sở Đà Nẵng với sản phẩm "Dòng chảy sắc màu".
Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải 3 của cuộc thi sẽ được nhận Bằng khen của UBND TP, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi và tiền thưởng là 5 triệu đồng/mỗi giải, kèm theo một máy in HP do công ty cổ phần hệ thống thông tin FPT trao tặng.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng anh Lương Nguyễn Minh Triết và Lãnh đạo Sở TT & TT TP trao giải Ba cho các nhóm tác giả. - ảnh: Trần Ngọc

Giải Nhì cũng là giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay, được trao cho tác giả Nguyễn Tuấn Anh, học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng với sản phẩm "Vinh quang nhịp sống thành phố".

Tác giả Nguyễn Tuấn Anh được tặng Bằng khen của UBNDTP Đà Nẵng, Giấy chứng nhận của BTC cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012, số tiền thưởng 10 triệu đồng và 1 bộ máy tính để bàn do công ty cổ phần công nghệ DTT trao tặng.

Ban Tổ chức cũng đã trao các suất học bổng cho một số tác giả tham gia cuộc thi.

Tác giả Nguyễn Anh Chiến-Sinh viên khoa CNTT, ĐH Bách khoa Đà Nẵng với tác phẩm "Huyền diệu Đà Nẵng" đâ nhận được một suất học bổng "Chuyên viên mạng máy tính" do Trung tâm điện toán truyền số liệu KV3 tài trợ.

Nhóm tác giả của các sản phẩm "Dòng chảy sắc màu" đến từ ĐH FPT, cơ sở Đà Nẵng và "Đà Nẵng câu chuyện cổ tích thần tiên" đến từ ĐH Duy Tân Đà Nẵng đã nhận được 2 suất học bổng chương trình Arena trị giá 24 triệu đồng/suất do công ty cổ phần Softech tài trợ.

Diễn ra đúng vào dịp Kỷ niệm Tháng Thanh niên và Sinh nhật, Lễ tổng kết trao giải cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính 2012 đầy trẻ trung và sôi động. Hầu hết các bạn trẻ đến xem cổ vũ cho những người đăng quang đã ngồi lại đến phút cuối của chương trình. -ảnh: Trẩn Ngọc

Trưởng Ban Tổ chức, ông Phạm Kim Sơn chia sẻ:

Chúng tôi biết rằng, bên cạnh niềm vui, những cảm xúc thăng hoa của người chiến thắng; có cả nỗi buồn của người chưa chạm được đích đến.

Tuy nhiên theo chúng tôi, những người tổ chức cuộc thi này, tất cả các thí sinh đều là người chiến thắng.

Bởi chính các bạn đều đã vượt qua được những giới hạn về khả năng, về trí tưởng tượng của chính mình, của điều kiện khách quan.

Đặc biệt, các bạn đã mạnh dạn bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và niềm tự hào của mình về một Đà Nẵng "Xưa - Anh hùng trong chiến đấu giành lại Độc lập, Tự do; Nay - Anh hùng trong sự nghiệp đổi mới" qua một tác phẩm trình diễn có giới hạn về thời gian biểu đạt - biểu cảm.

Những việc trên không phải ai cũng làm được và cũng không phải ai ai cũng biết cách thức bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và niềm tự hào của mình làm sao và như thế nào để mọi người chấp nhận, tìm được sự đồng điệu chung và gật đầu tán thưởng.

Các bạn đã làm được và các bạn đều là người chiến thắng.

Theo ICTDanang

 

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Vừa qua, ngày 22/8/2017 Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đã có buổi khởi động thực hiện dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý Đào tạo” tại trường Đại học Đồng Tháp. Tham dự buổi khởi động dự án có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, ThS. Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng, cùng các quý Thầy/Cô là Trưởng phòng/ban, chuyên viên  của trường Đại học Đồng Tháp. Với mục tiêu ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác quản lý giáo dục, trường Đại học Đồng Tháp mong muốn xây dựng một hệ thống phần mềm hoàn chỉnh, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý hiện tại ở nhà trường. Sau thời gian tìm hiểu và tham khảo các sản phẩm phần mềm khác nhau, trường Đại học Đồng Tháp đã lựa chọn hợp tác cùng CUSC là thực hiện dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp thông tin Quản lý Đào tạo”. Thông qua sự tư vấn của CUSC, trường Đại học Đồng Tháp đã lựa chọn được một số phân hệ cần thiết cho hệ thống phần mềm như: Quản lý thông tin sinh viên, Quản lý chương trình đào tạo, Quản lý học phí, Quản lý Khối lượng công tác chuyên môn,… và xây dựng các Trang thông tin phục vụ cho Lãnh đạo, Sinh viên và Giảng viên. Bên cạnh những phân hệ cơ bản sẽ triển khai trong thời gian tới, hệ thống phần mềm do CUSC xây dựng cũng đáp ứng được nhu cầu mở rộng cho công tác quản lý giáo dục toàn vẹn của nhà trường trong tương lai. Một số hình ảnh trong buổi khởi động dự án phần mềm tại trường Đại học Đồng Tháp: Buổi khởi động dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp thông tin Quản lý Đào tạo” tại trường Đại học Đồng Tháp   Ông Nguyễn Hữu Duyệt – Phó Trưởng Phòng Đào tạo đại diện nhà trường phát biểu trong buổi khởi động dự án. Thông qua buổi lễ, đại diện nhà trường chia sẻ về sự tin tưởng vào kinh nghiệm triển khai phần mềm của CUSC và mong muốn dự án sớm hoàn thành để đưa vào sử dụng tại trường. Kết thúc buổi khởi động dự án, CUSC và trường Đại học Đồng Tháp sẽ phối hợp thực hiện phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo” dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017, góp phần phục vụ cho công tác quản lý giáo dục toàn diện của trường Đại học Đồng Tháp./.
31-08
 
Ngày 02/8/2017 vào lúc 15g00, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đã khởi động dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý Đào tạo” tại trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng Tham dự buổi khởi động dự án có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, PGS. TS. Lưu Trang – Hiệu trưởng, PGS. TS. Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng và cùng quý thầy cô là trưởng/ phó phòng, chuyên viên của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Như vậy, sau thời gian đàm phán và thỏa thuận giữa hai bên, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm của CUSC cung cấp để áp dụng vào công tác quản lý giáo dục toàn diện tại nhà trường. Ở giai đoạn đầu của dự án, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã lựa chọn các phân hệ cơ bản và các phân hệ mở rộng phục vụ cho công tác quản lý như: Quản lý thông tin sinh viên, Quản lý chương trình đào tạo, Quản lý học phí, Quản lý Khối lượng công tác chuyên môn, Hành chính điện tử… với tổng cộng 20 phân hệ dự kiến sẽ được xây dựng để phục vụ cho công tác giáo dục tại nhà trường. Ông Lê Hoàng Thảo – Phó Giám đốc CUSC trình bày về kế hoạch dự án  Thông qua buổi khởi động dự án, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cũng đã thảo luận về thông tin dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo”, nêu lên sự tin tưởng, mong muốn đối với giải pháp phần mềm của CUSC. PGS. TS. Võ Văn Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phát biểu trong buổi khởi động dự án. Sau buổi khởi động dự án, CUSC tiến hành thực hiện phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo” dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017, góp phần phục vụ cho công tác quản lý giáo dục toàn diện của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng./.
30-08
 
Vừa qua, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 47/2016/TT-BTTTT có hiệu lực từ ngày 1/3/2017 và thay thế Thông tư số 01/2014/TT_BTTTT ngày 20/2/2014  quy định chi tiết về việc ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ CNTT sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước Đối một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm cho các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp của nhà nước, doanh nghiệp,… thì Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ rất vinh dự có 04 sản phẩm phần mềm đạt được các tiêu chí để nằm trong danh sách những sản phẩm phần mềm được ưu tiên đầu tư mua sắm được kể đến như sau: - Một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến (CGATE) - Cổng thông tin điện tử (CUSC-PORTAL) - Phần mềm Quản lý Tổng thể Bệnh viện (CUSC-HIS) - Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý Đào tạo (CUSC - UIIS) Bên cạnh đó, những sản phẩm kể trên đều đã vinh dự đạt được danh hiệu Sao Khuê qua các năm. Và luôn nhận được sự tin cậy và hài lòng từ phía khách hàng. Đây là nỗ lực của toàn thể các nhân viên Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ luôn mong muốn mang lại những sản phẩm phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào ./.
27-07
 
Để phục vụ nhu cầu phát triển, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) cần tuyển dụng nhân sự cho các vị trí: - Nhân viên lập trình C#: 01 người - Nhân viên lập trình PHP: 04 người - Nhân viên lập trình Java: 02 người  
01-01
 
Để phục vụ nhu cầu phát triển, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) cần tuyển dụng nhân sự cho vị trí: - Nhân viên lập trình C#: 02 người   1. Giới thiệu về Trung tâm Trung tâm Công nghệ Phần mềm Trường Đại học Cần Thơ (CUSC) được thành lập ngày 29/3/2001 theo Quyết định số 1574/QĐ-BGD & ĐT-TCCB của Bộ Giáo dục và Đào tạo. CUSC là một trong những trung tâm phần mềm đầu tiên của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong việc đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp, phát triển phần mềm và ứng dụng công nghệ thông tin cho tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội. Với hơn 15 năm phát triển không ngừng CUSC đã được trao tặng danh hiệu là một trong TOP 40 doanh nghiệp Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam năm 2015. Song song đó, CUSC đã sáu năm liền vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê cho các Sản phẩm phần mềm và Dịch vụ Đào tạo Công nghệ thông tin. Giải thưởng VNITO Award 2015 đã đánh dấu bước phát triển của CUSC khi mở rộng thị trường nước ngoài và là đơn vị triển vọng trong lĩnh vực Outsourcing. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phát triển phần mềm, CUSC cần tuyển: 2. Số lượng cần tuyển - Nhân viên lập trình C#: 02 người   3. Mô tả về công việc   -  Tham gia phát triển phần mềm trên nền Desktop-application. -  Tham gia vào quy trình phát triển phần mềm chuyên nghiệp.   4. Quyền lợi   -  Được tham gia các workshop và training. -  Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và thân thiện. -  Được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng.   5. Yêu cầu   - Tốt nghiệp lập trình viên loại khá trở lên hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học loại khá trở lên trong lĩnh vực công nghệ thông tin; - Chứng chỉ A Anh văn hoặc các bằng cấp ngoại ngữ tương đương; - Khả năng tư duy, giải thuật tốt và phân tích thiết kế hệ thống thông tin; - Sáng tạo và chủ động trong công việc; - Có khả năng tự học và nghiên cứu; - Kỹ năng lập trình C#, LINQ, SCSF; - Cơ sở dữ liệu MS SQLServer; - Ưu tiên ứng viên có làm luận văn tốt nghiệp.   6. Thành phần hồ sơ   -  Đơn xin việc làm (ngoài bìa hồ sơ ghi rõ vị trí dự tuyển, điện thoại và email nếu có); -  Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của chính quyền địa phương (loại 4 trang); -  Giấy khám sức khỏe (Bệnh viện từ cấp huyện trở lên); -  Bản sao văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm có liên quan (tất cả đều có công chứng); -  Bản photo thẻ đoàn hoặc sổ đoàn (nếu là đoàn viên), thẻ đảng hoặc quyết định kết nạp đảng (nếu là đảng viên); -  Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (có công chứng);                                  -  Phiếu thông tin ứng viên được tải từ website: www.cusc.vn tại mục thông tin tuyển dụng (Phiếu thông tin ứng viên phải gởi kèm trong hồ sơ ứng viên khi nộp trực tiếp đồng thời phải gởi đến hộp thư cusc@ctu.edu.vn, chủ đề ghi rõ vị trí dự tuyển).    7. Thời gian và phương thức nộp hồ sơ   - Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/4/2017.   (Không hoàn trả hồ sơ nếu ứng viên không đạt yêu cầu tuyển dụng).   - Phương thức nộp hồ sơ:           Tại Văn phòng Trung tâm Công nghệ Phần mềm          Khu III, Trường Đại học Cần Thơ          Số 01, Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ  
22-03
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify