EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
Giải pháp ứng dụng CNTT trong Giáo dục & Đào tạo
 

Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đẩy mạnh công tác tư vấn và hỗ trợ các Sở Giáo dục & Đào tạo thực hiện công văn số 4937/BGDĐT-CNTT về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2010 - 2011.

Căn cứ công văn số 4937/BGDĐT-CNTT ký ngày 18/08/2010 của Bộ giáo dục & Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2010 - 2011, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ sẽ tiến hành tiếp xúc, giới thiệu và tư vấn cho tất cả các Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Bằng Sông Cửu Long 03 giải pháp phần mềm:

  • Hệ thống cổng thông tin và subportal mô hình này giúp Sở Giáo dục & Đào tạo có thể triển khai và quản lý đồng loạt các website của các phòng giáo dục, các trường học trong tỉnh với việc chỉ đầu tư một hệ thống website tập trung và mỗi đơn vị sẽ tự quản trị trang web của mình.
  • Hệ thống quản lý kết quản học tập học sinh phục vụ công tác quản lý học sinh của Sở và nhà trường từ lúc vào trường cho đến khi ra hoặc chuyển trường.
  • Hệ thống tra cứu điểm học sinh giúp học sinh và phụ huynh tra cứu điểm điểm rèn luyện và kết quả học tập nhanh chóng thông qua tin nhắn SMS mà không cần phải tốn nhiều thời gian, hỗ trợ giáo viên nhập và tính điểm thuận tiện và nhanh chóng, hỗ trợ nhà trường in phiếu liên lạc cho học sinh đồng loạt.

www.angiang.edu.vn
Giao diện Cổng thông tin Sở GD&ĐT An Giang

Với 03 hệ thống phần mềm nêu trên sẽ giúp các Sở Giáo dục & Đào tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công văn bao gồm: "Định hướng xây dựng website của Sở, của Phòng và các trường" và "Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong điều hành và quản lý giáo dục", giúp cho công tác quản lý của quý Sở thuận tiện và dễ dàng, tạo điều kiện cho các trường học quản lý học sinh chặt chẽ và giúp phụ huynh nắm rõ tình hình học tập của con em mình, từ đó giới thiệu nhân rộng hình ảnh của Sở của các trường và nâng cao công tác tổ chức, quản lý, giảng dạy.

Hiện tại, Các phần mềm này đã được giới thiệu và triển khai ở một số Sở Giáo dục & Đào tạo trong khu vục Đồng bằng Sông Cửu Long như: Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh An Giang, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hậu Giang.

Với phương châm "Chất lượng là hàng đầu" Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ tự hào là một trung tâm chuyên tư vấn các dự án về Công nghệ thông tin và sản xuất phần mềm uy tín, lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008. Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ luôn cố gắng hết mình để hỗ trợ, đáp ứng tốt những yêu cầu của quý Sở, Ban, Ngành trong công tác giáo dục.

Ánh Giàu

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05 năm 2021:      -  Nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương: ngày 21/04/2021 (nhằm ngày mùng 10 tháng 03 âm lịch). -  Nghỉ Lễ 30/04 và 01/05: từ ngày 30/04/2021 đến hết ngày 03/05/2021. Từ thứ tư ngày 04/05/2021 CUSC sẽ làm việc bình thường trở lại.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.
14-04
 
Kỷ niệm 20 năm Thành lập Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ. 
24-03
 
     Mỗi sự ra đời đều mang trong mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng biệt. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 3 năm 2001 với sứ mệnh “Xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo vì sự phát triển nền công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Việt Nam”.      “Sau hành trình 20 năm, CUSC với Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”, tự hào là một đơn vị có vị thế, uy tín, đạt nhiều thành tựu nổi bật, đã và đang đóng góp tích cực cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 20 năm mái chèo khua sóng, 20 năm nỗ lực không ngừng, 20 năm hành trình CUSC khám phá và chinh phục tri thức, 20 năm! từng thành viên CUSC mang trong mình những tinh hoa, truyền thống từ Trường Đại học Cần Thơ, không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, làm việc với “Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”. Với hành trình nghị lực của mình, CUSC vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu thi đua và giải thưởng cao quý: + 4 giải thưởng Trí Tuệ Việt Nam, 10 giải thưởng Sao Khuê. + Top 9 Doanh nghiệp triển vọng trong lĩnh vực gia công phần mềm. + Top 40 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. + 2 giải thưởng Chuyển đổi số. + Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo và Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm. + 43 giấy khen, giải thưởng do các đơn vị trong và ngoài nước trao tặng. + Tổng lượng sinh viên đào tạo 16.851 Sinh viên. + Hơn 750 khách hàng tại Việt Nam và một số quốc gia như: Nhật Bản, Ấn độ, Malaysia, Phần Lan, Canada,… Sau những thành công, là sự chung sức, là sẻ chia của từng thành viên trong đại gia đình CUSC, bằng Niềm tin – Đam mê – Trách Nhiệm. Chúng tôi - CUSC, cùng bước trên hành trình mới, hành trình của hội nhập và vươn xa.  
24-03
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Tân Sửu như sau:           - Thời gian nghỉ: 06/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (nhằm 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch).           - Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 17/02/2021. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN.
01-02
 
Chiều 15/11/2019, đoàn công tác thuộc Trung tâm công nghệ phần mềm (CNPM), đại học Cần Thơ đã có buổi làm việc về những tiêu chí để trở thành thành viên của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung. Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung hiện nay có 2 khu: QTSC, Khu Công viên Phần mềm ĐH Quốc Gia TPHCM (VNU-ITP). Hiện nay, có 02 khu đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để trở thành thành viên của chuỗi là khu Mekong ITP tại Tiền Giang và HueCIT tại Thừa Thiên Huế. Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc QTSC thì các khu công nghệ của các tỉnh trong cả nước muốn trở thành thành viên của Chuỗi QTSC cần hội tụ đầy đủ 07 tiêu chuẩn tham gia vào Chuỗi và 07 yêu cầu về cơ sở hạ tầng kỹ thuật (phải đáp ứng trong thời gian 2 năm). Ông Nguyễn Hoàng Việt – Giám đốc Trung tâm CNPM, Đại học Cần Thơ cho biết: Trung tâm CNPM của trường đại học Cần Thơ đang hoạt động như một doanh nghiệp độc lập, có tư cách pháp nhân, có khả năng phát triển nguồn nhân lực CNTT tại chỗ do trực thuộc đại học Cần Thơ, có trung tâm nghiên cứu phát triển và có hệ thống cơ sở hạ tầng luôn sẵn sàng để phục vụ các doanh nghiệp hoạt động tại đây. Mục tiêu trong tương lai của trường đại học Cần Thơ là được tham gia vào Chuỗi QTSC, sử dụng thương hiệu của QTSC để thu hút các doanh nghiệp hoạt động tại đây. Trong tương lai, đây sẽ là một khu chuyên dành cho các công ty CNTT, các công ty khởi nghiệp và tận dụng thế mạnh về nông nghiệp để phát triển các doanh nghiệp CNTT ứng dụng trong nông nghiệp. Ông Long rất hoan nghênh trường đại học Cần Thơ mạnh dạn tìm hướng đi mới cho trường và đánh giá cao khả năng gia nhập Chuỗi QTSC của trung tâm. Ông cho biết, trong quá trình xin gia nhập Chuỗi QTSC, QTSC sẽ hỗ trợ trung tâm các vấn đề như: Phối hợp tìm kiếm các nguồn tài chính hỗ trợ nghiên cứu ban đầu; Tổ chức chuyển giao kinh nghiệm quản lý; Hỗ trợ giới thiệu chuyên gia, đơn vị tư vấn, định hướng, định vị vai trò của đơn vị khi tham gia vào Chuỗi; Hỗ trợ truyền thông quảng bá đến cộng đồng doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước; Phối hợp xúc tiến đầu tư, mời doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào khu; Phối hợp thẩm định các tiêu chuẩn tham gia vào Chuỗi và các thủ tục kết nạp thành viên vào Chuỗi. Nguồn: QTSC  
28-11
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify