EN
JP
Tin tức & Sự kiện
 
Kindle Format 8: chuẩn định dạng mới cho ebook
 

Amazon vừa công bố chuẩn định dạng mới cho sách điện tử (ebook) với tên gọi Kindle Format 8 (KF8), được thiết kế để thay thế định dạng Mobi 7 và hướng đến HTML5 và CSS3.

Chuẩn định dạng Amazon Format 8 mới cho ebook

Theo Amazon, Kindle Format 8 (KF8) bao gồm nhiều tính năng và cải tiến mới, bao gồm cả việc hỗ trợ chuẩn HTML5 và CSS3, nhằm thay thế chuẩn định dạng sách điện tử Kindle hiện nay đang sử dụng (Mobi 7). "Dựa vai" HTML5 và CSS3 là một sự lựa chọn khôn ngoan để đối đầu với chuẩn định dạng EPUB (chuẩn định dạng sách điện tử được các thiết bị đọc sách điện tử của Sony hỗ trợ).

Tham khảo các thẻ HTML5 và CSS3 được hỗ trợ bởi chuẩn định dạng Kindle Format 8 tại đây.

KF8 cho phép các nhà xuất bản tạo những cuốn sách điện tử có giao diện bắt mắt để phục vụ trong những hạng mục sách yêu cầu thiết kế và định dạng linh hoạt như sách ảnh cho trẻ em, truyện tranh hay tiểu thuyết kèm hình...

Amazon cho biết Kindle Format 8 bổ sung đến hơn 150 khả năng định dạng mới, bao gồm trình bày dàn trang, lồng các bảng, thanh chức năng và SVG (hình ảnh đồ họa vector có thể co giãn)... sẽ giúp những cuốn sách điện tử Kindle trong tương lai càng thu hút người đọc hơn nữa.

Định dạng KF8 sẽ có mặt trong máy tính bảng Kindle Fire sắp ra mắt vào tháng 11 của Amazon. Các dòng Kindle sử dụng mực điện tử (e-ink) cũng sẽ sớm nhận được bản cập nhật để hỗ trợ chuẩn định dạng mới.

KF8 được xây dựng trên định dạng có sẵn nên hầu hết các nhà xuất bản sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Theo tuoitre.vn

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 
Nhân ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng gửi đến Quý đơn vị lời chúc chân thành và lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông nước nhà, góp phần xây dựng và phát triển ngành trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. CUSC xin chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của Quý đơn vị.      
12-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2016 của CUSC như sau: - Thời gian nghỉ : 16/07/2016 - 24/07/2016 - Bắt đầu làm việc lại từ ngày: 25/07/2016 Trân trọng thông báo!
12-08
 
Bộ giải pháp Chính quyền điện tử bao gồm Dịch vụ Công trực tuyến mức 4 vừa được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cải tiến nâng cấp với phân mảng ISO điện tử, mang đến sự điều hành tốt hơn cho lãnh đạo lẫn phòng ban chuyên ngành trong hành chính công.
04-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) được biểu dương là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam giai đoạn 2010-2015.
29-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify