EN
JP
Tin tức & Sự kiện
 
Sơ kết hoạt động 6 cổng thông tin thành phần
 

Nhằm phổ biến rộng rãi, quán triệt đầy đủ và tổ chức thực hiện các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về giáo dục và đào tạo của Chính phủ, Bộ Gíao dục và Đào tạo và UBND tỉnh An Giang; tạo bước đột phá về ứng dụng CNTT trong giáo dục, nâng cao nhận thức của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp về vai trò, vị trí và sự cần thiết của công nghệ thông tin (CNTT) trong giáo dục. Thủ trưởng các cấp quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo tổ chức triển khai các biện pháp để đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn và quản lý. Phục vụ nhiều đối tượng, các thủ tục hành chính điện tử theo cơ chế một cửa.

1. Thuận lợi:

 • Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang.
 • Việc triển khai thuận lợi và đạt hiệu quả do các đơn vị trường có giáo viên tin học phụ trách quản trị và nhiều giáo viên dụng vi tính thành thạo giúp việc biên tập và đưa tin bài nhanh chóng.

2. Khó khăn:

 • Hạ tầng cơ sở về công nghệ thông tin (máy chủ và hệ thống mạng) trong các cơ sở giáo dục và đào tạo còn hạn chế.
 • Đội ngũ giáo viên, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin còn thiếu, trình độ nghiệp vụ, chuyên môn chưa cao đặc biệt chưa được tập huấn về công tác quản trị.
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn nhưng chưa được đào tạo bài bản về viết tin, đặc biệt là tin tức trong ngành.

3. Quan điểm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo:

 • Đầu tư hoàn thiện hạ tầng cơ sở về công nghệ thông tin trong trường học và tại Sở Giáo dục và Đào tạo.
 • Thường xuyên tổ chức bồi dưỡng tập huấn về công tác quản trị trang thông tin cho giáo viên phụ trách quản trị và tập huấn viết tin cho đội ngũ biên tập tại các đơn vị nhằm nâng cao chất lượng và số lượng bài viết.

4. Các trường THPT tham gia và thống kê số lượng truy cập:

STT

TÊN ĐƠN VỊ

SỐ LƯỢT

HẠNG

GHI CHÚ

1

THPT Nguyễn Hữu Cảnh

96.921

1

 

2

THPT Châu Văn Liêm

51.182

2

 

3

THPT Nguyễn Chí Thanh

39.954

3

 

4

THPT Nguyễn Văn Thoại

28.493

4

 

5

THPT Ba Chúc

24.470

5

 

6

THPT Nguyễn Quang Diêu

9.447

6

 


5. Nhận xét chung:

 • Tin tức cập nhật không thường xuyên, nội dung chưa thiết thực nên chưa tạo được sự chú ý và thói quen truy cập từ đối tượng chính trong đơn vị là giáo viên và học sinh.
 • Đa số các trang đều đưa tin sưu tầm, chưa huy động được bài viết của giáo viên và học sinh của trường.

6. Định hướng:

 • Nhằm đảm bảo thông tin đưa lên trang thông tin điện tử được đầy đủ, rõ ràng và phong phú, các đơn vị phải thành lập ban biên tập, quy định quyền và nhiệm vụ cụ thể. Xây dựng quy chế hoạt động của ban biên tập và chế độ chính sách hợp lý theo quy chế chi tiêu nội bộ.
 • Các đơn vị triển khai tập huấn công tác viết tin, bài cho ban biên tập và các đối tượng tham gia.
 • Sở Giáo dục và Đào tạo lập kế hoạch xây dựng thêm các cổng thông tin thành phần cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT theo lộ trình đạt chuẩn. Đồng thời sẽ tích hợp thêm chức năng tra cứu điểm tạo sự quan tâm từ các đối tượng tham gia

Theo www.angiang.edu.vn

 

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 
Nhân ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng gửi đến Quý đơn vị lời chúc chân thành và lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông nước nhà, góp phần xây dựng và phát triển ngành trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. CUSC xin chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của Quý đơn vị.      
12-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2016 của CUSC như sau: - Thời gian nghỉ : 16/07/2016 - 24/07/2016 - Bắt đầu làm việc lại từ ngày: 25/07/2016 Trân trọng thông báo!
12-08
 
Bộ giải pháp Chính quyền điện tử bao gồm Dịch vụ Công trực tuyến mức 4 vừa được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cải tiến nâng cấp với phân mảng ISO điện tử, mang đến sự điều hành tốt hơn cho lãnh đạo lẫn phòng ban chuyên ngành trong hành chính công.
04-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) được biểu dương là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam giai đoạn 2010-2015.
29-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
 •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify