EN
JP
Tin tức & Sự kiện
 
Hội thảo toàn quốc về Công nghệ Thông tin năm 2015
 

Ngày 07/11/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo toàn quốc về Công nghệ Thông tin năm 2015 với chủ đề "Hệ thống xử lý thông minh" tại hội trường II, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT).

Tham dự Hội thảo có GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội; ông Dương Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông thành phố Cần Thơ; ông Choong Ming Tze, Giám đốc Kỹ thuật Công ty HP; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; và đại diện lãnh đạo các khoa, trung tâm, phòng ban chức năng trong trường cùng tham dự.

Hội thảo toàn quốc về Công nghệ Thông tin năm 2015

Đại biểu tham dự Hội thảo

Mục tiêu của Hội thảo nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học về lĩnh vực CNTT ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, Hội thảo còn là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý trong và ngoài nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất về CNTT&TT.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Trưởng Khoa CNTT&TT phát biểu

Hội thảo đã tiến hành phiên báo cáo toàn thể với 02 phần trình bày tham luận và 12 phiên báo cáo chuyên đề về: xử lý tri thức và tính toán mềm; xử lý ảnh và thị giác máy tính; điện toán đám mây, công nghệ mạng, truyền thông; hệ thống gợi ý; ứng dụng CNTT; mô hình hóa, mô phỏng; trong đó, có 30 bài báo cáo đã được trình bày và thảo luận.

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy,  Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (ảnh trên)

và ông Choong Ming Tze, Giám đốc Kỹ thuật Công ty HP báo cáo thậm luận tại Hội thảo

Trong số 75 bài viết do các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên từ hầu hết các trường, viện nghiên cứu của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Hải phòng; có 42 bài được chọn đăng trong Kỷ yếu của Hội thảo, đặc biệt, có 26 bài xuất sắc được đăng trong Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT số chuyên đề Công nghệ Thông tin. Các bài viết được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh về các lĩnh vực như: công nghệ tri thức, công nghệ đa phương tiện, tính toán hiệu năng cao, khai phá dữ liệu và máy học, mô hình hóa, mô phỏng, xử lý ngôn ngữ, nhận dạng và xử lý ảnh, an ninh mạng, điện toán đám mây, công nghệ phần mềm, các hệ thống thông minh và hệ thống hỗ trợ quyết định.

Sau một ngày làm việc tích cực và hiệu quả, Hội thảo đã thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu đề ra. Đại biểu đã có dịp đánh giá về tình hình và kết quả tổ chức triển khai, ứng dụng CNTT, công nghệ tri thức trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, môi trường, và biến đổi khí hậu, bên cạnh đó định hướng nghiên cứu ứng dụng CNTT, công nghệ tri thức trong tương lai cho khu vực ĐBSCL

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Nguồn: Đại học Cần Thơ

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Trong hai ngày 26 và 27/8 vừa qua, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần thứ X năm 2017. Hội thao truyền thống đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi là dịp để các cán bộ công chức, viên chức đang công tác trong ngành Thông tin và Truyền thông gặp gỡ, giao lưu, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, từ đó trau dồi năng lực chuyên môn và kinh nghiệm công tác, góp phần tạo sự đoàn kết, cùng phát triển trong ngành. Bên cạnh đó, là để kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8). Lễ khai mạc hội thao Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đăng cai tổ chức với sự tham dự của các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam và các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông. Hội thao năm nay gồm có 09 môn: Quần vợt, Bóng đá mini, Cầu lông, Bóng bàn, Nhảy bao bố, Kéo co, Đẩy gậy, Chung sức múc nước tập thể, Nhảy dây tập thể. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ tham dự thi đấu giao lưu ở môn Bóng đá mini.  Đoàn vận động viên Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ tham gia thi đấu ở môn Bóng đá Mini Mặc dù chỉ dừng lại ở vòng bảng nhưng tất cả vận động viên tham gia hội thao đã trãi qua khoảng thời gian thi đấu rất vui vẻ và phấn khởi. Mặc dù thời tiết ngày thi đấu thứ hai có mưa nhưng không vì thế làm giảm đi nhuệ khí thi đấu của các vận động viên. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ gặp “đối thủ nặng ký” Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Kết thúc một kỳ hội thao thành công trong không khí vui tươi phấn khởi và hứa hẹn một kỳ hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XI – năm 2018 sẽ được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu./.  
31-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2017 của CUSC như sau:
14-07
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 
Nhân ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng gửi đến Quý đơn vị lời chúc chân thành và lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông nước nhà, góp phần xây dựng và phát triển ngành trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. CUSC xin chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của Quý đơn vị.      
12-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2016 của CUSC như sau: - Thời gian nghỉ : 16/07/2016 - 24/07/2016 - Bắt đầu làm việc lại từ ngày: 25/07/2016 Trân trọng thông báo!
12-08
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify