EN
JP
Tin tức & Sự kiện
 
Tọa đàm “Đánh giá 5 năm tình hình triển khai Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT &TT"
 

Chiều ngày 14/12, Vụ Công nghệ thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Tọa đàm “Đánh giá 05 năm tình hình triển khai Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông”. Dự tọa đàm có ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ CNTT; đại diện lãnh đạo Cục Công tác phía Nam, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Pháp chế (Bộ TT&TT); lãnh đạo Sở TT&TT các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 22/9/2010, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1755/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”. Sau 05 năm triển khai đề án một số nội dung, nhiệm vụ của đề án và các quy hoạch, kế hoạch, chương trình thực hiện đề án đã được triển khai bước đầu có hiệu quả. Tuy nhiên, việc triển khai đề án trong thời gian qua đang gặp nhiều khó khăn, có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu vẫn tập trung vào vấn đề huy động nguồn lực tham gia triển khai đề án, xác định nguồn vốn. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung đánh giá tình hình triển khai tại các địa phương trong thời gian qua và đề xuất các phương án nhằm thúc đẩy việc triển khai đề án trong thời gian tới, cụ thề: Có cần hay không việc xây dựng một kế hoạch cụ thể triển khai đề án trong đó xác định các nhiệm vụ mới, nguồn kinh phí triển khai các nhiệm vụ này và định mức; đề xuất các cơ chế, chính sách, đặc biệt liên quan đến nguồn nhân lực để triển khai đề án…

Các đại biểu thảo luận tại buổi tọa đàm
 
Tại buổi tọa đàm, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin cũng đã trả lời các ý kiến của các Sở TT&TT xung quanh: Cơ chế chính sách, nguồn vốn đầu tư cho CNTT; nguồn nhân lực CNTT; có nên triển khai phần mềm quản lý dùng chung cho các địa phương trên cả nước… Các khó khăn, vướng mắc còn tồn tại của các đơn vị được Vụ Công nghệ thông tin ghi nhận và sẽ có hướng tháo gỡ trong thời gian tới. Vụ cũng yêu cầu các địa phương tích cực triển khai dịch vụ công mức độ 3, tập trung vào những dịch vụ mà người dân đang sử dụng nhiều, chú trọng an toàn thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước
 
Nguồn: Sở TT&TT Sóc Trăng
Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 
Nhân ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng gửi đến Quý đơn vị lời chúc chân thành và lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông nước nhà, góp phần xây dựng và phát triển ngành trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. CUSC xin chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của Quý đơn vị.      
12-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2016 của CUSC như sau: - Thời gian nghỉ : 16/07/2016 - 24/07/2016 - Bắt đầu làm việc lại từ ngày: 25/07/2016 Trân trọng thông báo!
12-08
 
Bộ giải pháp Chính quyền điện tử bao gồm Dịch vụ Công trực tuyến mức 4 vừa được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cải tiến nâng cấp với phân mảng ISO điện tử, mang đến sự điều hành tốt hơn cho lãnh đạo lẫn phòng ban chuyên ngành trong hành chính công.
04-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) được biểu dương là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam giai đoạn 2010-2015.
29-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify