EN
JP
Tin tức & Sự kiện
 
Google ra mắt hệ điều hành Project Brillo và ngôn ngữ Weave dành cho các thiết bị Internet of Things
 

Google đã chính thức gưới thiệu hệ điều hành Project Brillo và ngôn ngữ Weave dành cho các thiết bị trong dự án Internet of Things.

Đây thực chất là một bản Android thu nhỏ, cung cấp nền tảng giao tiếp giữa các thiết bị IoT với giao diện thân thiện, giúp người dùng có thể dễ dàng cài đặt, điều khiển trong quá trình sử dụng.

internet of thing

Project Brillo được phát triển dựa trên Android, chạy cùng một mã nguồn nhưng được tối ưu để có thể chạy trên nhiều loại thiết bị khác nhau và đại đa số các thiết bị này đều không đủ phần cứng để chạy các phần mềm quá phức tạp. Bên cạnh đó, Google cũng giới thiệu Weave, ngôn ngữ lập trình chung cho phép nhiều thiết bị IoT có thể giao tiếp với nhau, từ ổ khóa thông minh cho tới máy đo nhiệt độ và còn hơn thế nữa. Về phía lập trình viên, Google cho biết họ sẽ cung cấp cách tiêp cận dạng mô đun, có nghĩa là họ có thể sử dung đồng thời Brillo và Weave cho thiết bị hoặc có thể dùng Weave cho những nền tảng khác.

internet of thing

Hình ảnh minh họa giao diện quản lý, tìm kiếm các thiết bị IoT

Về mặt giao diện người dùng, Google cho biết giao diện được tối ưu hóa nhằm tạo sự thuận lợi tối đa cho người dùng trong quá trình cài đặt và điều khiển các thiết bị IoT. Đồng thời, tất cả các thiết bị IoT đều có thể được dò ra và hiện thị trên máy Android để người dùng có thể quản lý. Phiên bản Project Brillo dành cho lập trình viên sẽ được cung cấp vào quý 3/2015 và ngôn ngữ Weave là vào Q4/2015.

Theo Tinh tế

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 
Nhân ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng gửi đến Quý đơn vị lời chúc chân thành và lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông nước nhà, góp phần xây dựng và phát triển ngành trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. CUSC xin chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của Quý đơn vị.      
12-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2016 của CUSC như sau: - Thời gian nghỉ : 16/07/2016 - 24/07/2016 - Bắt đầu làm việc lại từ ngày: 25/07/2016 Trân trọng thông báo!
12-08
 
Bộ giải pháp Chính quyền điện tử bao gồm Dịch vụ Công trực tuyến mức 4 vừa được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cải tiến nâng cấp với phân mảng ISO điện tử, mang đến sự điều hành tốt hơn cho lãnh đạo lẫn phòng ban chuyên ngành trong hành chính công.
04-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) được biểu dương là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam giai đoạn 2010-2015.
29-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify