EN
JP
Tin tức & Sự kiện
 
Chưa khởi động triển khai PMNM vì thiếu kinh phí
 

Theo đại diện Vụ CNTT (Bộ TT&TT), năm 2011 đa số các địa phương chưa triển khai nhiệm vụ này vì thiếu kinh phí.


Phần mềm mã nguồn mở vẫn chật vật tìm chỗ đứng tại Việt Nam  

Trao đổi về nhiệm vụ phát triển phần mềm mã nguồn mở (PMNM) thực hiện Đề án Sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT trong năm 2011, tại Hội thảo Quốc gia về CNTT-TT Việt Nam diễn ra ngày 7/1, ông Nguyễn Trọng Đường - Vụ trưởng Vụ CNTT cho hay đã có 15 địa phương triển khai các giải pháp PMNM trên máy chủ, bao gồm Lạng Sơn, Bắc Ninh, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Định, TP.HCM, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang và Cà Mau.

Trong đó, 3 địa phương là Bắc Giang, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh đã đăng ký xây dựng các hệ thống thông tin nâng cao trên nền PMNM.

Cụ thể, Bắc Giang phát triển phần mềm Quản lý văn bản trên toàn tỉnh, xây dựng thử nghiệm hệ thống một cửa điện tử liên thông cho các đơn vị Sở, ban, ngành, huyện; Quảng Nam triển khai hệ thống một cửa điện tử và phần mềm điều hành tác nghiệp Q-Office; TP. HCM phát triển phần mềm lõi cấp phép điện tử.

"Ba địa phương trên cam kết sẵn sàng sau khi phát triển thành công sẽ chia sẻ, chuyển giao cho các địa phương khác cùng sử dụng chung phần mềm, đây là những tín hiệu đáng khích lệ trong vấn đề ứng dụng PMNM tại Việt Nam hiện nay", ông Đường nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Trọng Đường cũng nhận định nhiều địa phương khác trong cả nước vẫn chưa triển khai ứng dụng PMNM do thiếu kinh phí.

Cũng theo đánh giá của một số chuyên gia, thời gian gần đây việc ứng dụng PMNM tại Việt Nam được đánh giá là đã có những chuyển biến đáng khích lệ, với sự vào cuộc của Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương, trong đó nhiều Bộ, ngành và địa phương đã xây dựng chương trình hành động, mạnh dạn cam kết quyết tâm đưa PMNM vào hoạt động ứng dụng CNTT

Tuy nhiên, việc triển khai PMNM tại các địa phương chủ yếu mới tập trung vào công tác đào tạo. Bên cạnh đó, mặc dù đã cài đặt những phần mềm như Ubuntu, Open Office nhưng việc sử dụng còn ít, chưa có sự đồng bộ giữa việc cài đặt, đào tạo và sử dụng, ít có dự án ứng dụng CNTT lựa chọn các giải pháp nguồn mở.

Theo ICTnews.vn

 

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 
Nhân ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng gửi đến Quý đơn vị lời chúc chân thành và lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông nước nhà, góp phần xây dựng và phát triển ngành trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. CUSC xin chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của Quý đơn vị.      
12-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2016 của CUSC như sau: - Thời gian nghỉ : 16/07/2016 - 24/07/2016 - Bắt đầu làm việc lại từ ngày: 25/07/2016 Trân trọng thông báo!
12-08
 
Bộ giải pháp Chính quyền điện tử bao gồm Dịch vụ Công trực tuyến mức 4 vừa được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cải tiến nâng cấp với phân mảng ISO điện tử, mang đến sự điều hành tốt hơn cho lãnh đạo lẫn phòng ban chuyên ngành trong hành chính công.
04-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) được biểu dương là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam giai đoạn 2010-2015.
29-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify