EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin tức & Sự kiện
 
Việt Nam “khát” kỹ sư kiểm thử phần mềm
 

(Post 28/7/2011) Tại Việt Nam, tỷ lệ bình quân là 5 lập trình viên mới có 1 kỹ sư kiểm thử phần mềm. Nguyên nhân của sự thiếu hụt này là số lượng các đơn vị đào tạo chuyên sâu về kiểm thử phần mềm còn quá ít.

Từ ngày 6-7/12/2011, tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động (VISTACON 2011), với chủ đề "Nâng cao những phương pháp thực hành trong kiểm thử phần mềm và tự động hóa do Tập đoàn LogiGear và MRD phối hợp tổ chức.

Theo ông Vương Bảo Long, Giám đốc nhân sự LogiGear, đến nay số lượng các đơn vị đào tạo chuyên sâu, các kỹ sư kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp ở Việt Nam không nhiều, chưa thể đáp ứng đủ cho các dự án của doanh nghiệp. Bình quân, cứ 5 lập trình viên thì chỉ có 1 kỹ sử kiểm thử phần mềm, trong khi theo tiêu chuẩn quốc tế, tỷ lệ này là 1:3.

Tuy nhiên, với những lợi thế cạnh tranh như nguồn nhân lực rẻ có sẵn trình độ kỹ thuật, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhanh, môi trường đầu tư an toàn, tỷ lệ thay đổi nhân sự thấp... Việt Nam có thể hy vọng và tin tưởng vào khả năng trở thành đối tác kinh doanh nhiều tiềm năng và hấp dẫn trong ngành kiểm thử phần mềm.

Do đó, VISTACON 2011 là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi, học hỏi ý tưởng mới, cập nhật những phương pháp tối tân trong kiểm thử phần mềm và kiểm thử phần mềm tự động, giúp doanh nghiệp, tổ chức đổi mới tư duy, cải tiến phương thức và triển khai chiến lược phát triển hiệu quả.

Theo đó, nội dung hội nghị sẽ tập trung vào những chuyên đề sau: Chuyên đề "Kiểm thử tự động"; chuyên đề "Các chiếnlược, phương án tiếp cận, phương pháp và kỹ thuật kiểm thử khác ngoài Agile"; chuyên đề "Kiểm thử trong phát triển phần mềm linh hoạt"; chuyên đề "Kinh doanh ở môi trường đa văn hóa và việc gia công phần mềm".

Bên cạnh đó, VISTACON 2011 còn có những hoạt động khác như: cuộc thi "Săn lỗi phần mềm; cuộc thi ảnh VISTACON với mục đích tạo ra sân chơi thử thách cũng như thể hiện tài năng sang tạo dành cho những người quan tâm tới CNTT nói chung và kiểm thử phần mềm nói riêng. Giải thưởng là vé tham dự hội nghị VISTACON 2011 trị giá 300 USD/vé. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố tại website www.vistacon.vn .

Ngoài ra, được biết, Từ nay đến cuối năm, LogiGear sẽ tiếp tục cung cấp các phần mềm kiểm thử cho các giảng viên đại học tại các tỉnh miền Trung, đưa mô hình kiểm thử phần mềm vào các trường Đại học về CNTT.

Theo ITCnews

 

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất như sau:   ·        Thời gian nghỉ: 12/02/2018 - 20/02/2018 (nhằm 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 21/02/2018. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​  
31-01
 
       Ngày 15/12/2017 - Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Phổ biến thông tin Cổng dịch vụ Hành chính tập trung tỉnh Sóc Trăng. Tham gia Hội nghị có gần 200 đại biểu đại diện cho 80 xã, phường, thị trấn tỉnh Sóc Trăng. Đại biểu đại diện cho 80 xã, phường, thị trấn tham dự Hội nghị              Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện tại phần mềm Cổng thông tin dịch vụ hành chính tập trung một cửa trực tuyến tại tỉnh Sóc Trăng đã được Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ triển khai và tập huấn với: -         01 Cổng dịch vụ hành chính tập trung tại địa chỉ www.motcua.soctrang.gov.vn. -         17 Cổng thành phần tại các Sở, ban, ngành và 01 liên kết với Công ty Điện lực Sóc Trăng. -         11 Cổng thành phần của thành phố Sóc Trăng và các huyện. -         80 xã, phường, thị trấn tại thành phố Sóc Trăng và các huyện (còn lại 29 xã, phường, thị trấn).        Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cho biết, theo kế hoạch của tỉnh Phần mềm một cửa trực tuyến sẽ được vận hành chính thức vào đầu năm 2018. Qua đó các đơn vị phải chuẩn bị sẵn sàng để vận hành phần mềm mang lại hiệu quả. Ông Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Hội nghị               Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Việt - Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phát biểu sẽ cam kết phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng quyết tâm thực hiện phần mềm và đẩy mạnh việc vận hành, sử dụng phần mềm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Ông Nguyễn Hoàng Việt - Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phát biểu cam kết phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng               Hội nghị diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày.
23-01
 
Trong hai ngày 26 và 27/8 vừa qua, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần thứ X năm 2017. Hội thao truyền thống đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi là dịp để các cán bộ công chức, viên chức đang công tác trong ngành Thông tin và Truyền thông gặp gỡ, giao lưu, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, từ đó trau dồi năng lực chuyên môn và kinh nghiệm công tác, góp phần tạo sự đoàn kết, cùng phát triển trong ngành. Bên cạnh đó, là để kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8). Lễ khai mạc hội thao Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đăng cai tổ chức với sự tham dự của các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam và các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông. Hội thao năm nay gồm có 09 môn: Quần vợt, Bóng đá mini, Cầu lông, Bóng bàn, Nhảy bao bố, Kéo co, Đẩy gậy, Chung sức múc nước tập thể, Nhảy dây tập thể. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ tham dự thi đấu giao lưu ở môn Bóng đá mini.  Đoàn vận động viên Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ tham gia thi đấu ở môn Bóng đá Mini Mặc dù chỉ dừng lại ở vòng bảng nhưng tất cả vận động viên tham gia hội thao đã trãi qua khoảng thời gian thi đấu rất vui vẻ và phấn khởi. Mặc dù thời tiết ngày thi đấu thứ hai có mưa nhưng không vì thế làm giảm đi nhuệ khí thi đấu của các vận động viên. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ gặp “đối thủ nặng ký” Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Kết thúc một kỳ hội thao thành công trong không khí vui tươi phấn khởi và hứa hẹn một kỳ hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XI – năm 2018 sẽ được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu./.  
31-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2017 của CUSC như sau:
14-07
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify