EN
JP
Tin tức & Sự kiện
 
Việt Nam “khát” kỹ sư kiểm thử phần mềm
 

(Post 28/7/2011) Tại Việt Nam, tỷ lệ bình quân là 5 lập trình viên mới có 1 kỹ sư kiểm thử phần mềm. Nguyên nhân của sự thiếu hụt này là số lượng các đơn vị đào tạo chuyên sâu về kiểm thử phần mềm còn quá ít.

Từ ngày 6-7/12/2011, tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động (VISTACON 2011), với chủ đề "Nâng cao những phương pháp thực hành trong kiểm thử phần mềm và tự động hóa do Tập đoàn LogiGear và MRD phối hợp tổ chức.

Theo ông Vương Bảo Long, Giám đốc nhân sự LogiGear, đến nay số lượng các đơn vị đào tạo chuyên sâu, các kỹ sư kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp ở Việt Nam không nhiều, chưa thể đáp ứng đủ cho các dự án của doanh nghiệp. Bình quân, cứ 5 lập trình viên thì chỉ có 1 kỹ sử kiểm thử phần mềm, trong khi theo tiêu chuẩn quốc tế, tỷ lệ này là 1:3.

Tuy nhiên, với những lợi thế cạnh tranh như nguồn nhân lực rẻ có sẵn trình độ kỹ thuật, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhanh, môi trường đầu tư an toàn, tỷ lệ thay đổi nhân sự thấp... Việt Nam có thể hy vọng và tin tưởng vào khả năng trở thành đối tác kinh doanh nhiều tiềm năng và hấp dẫn trong ngành kiểm thử phần mềm.

Do đó, VISTACON 2011 là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi, học hỏi ý tưởng mới, cập nhật những phương pháp tối tân trong kiểm thử phần mềm và kiểm thử phần mềm tự động, giúp doanh nghiệp, tổ chức đổi mới tư duy, cải tiến phương thức và triển khai chiến lược phát triển hiệu quả.

Theo đó, nội dung hội nghị sẽ tập trung vào những chuyên đề sau: Chuyên đề "Kiểm thử tự động"; chuyên đề "Các chiếnlược, phương án tiếp cận, phương pháp và kỹ thuật kiểm thử khác ngoài Agile"; chuyên đề "Kiểm thử trong phát triển phần mềm linh hoạt"; chuyên đề "Kinh doanh ở môi trường đa văn hóa và việc gia công phần mềm".

Bên cạnh đó, VISTACON 2011 còn có những hoạt động khác như: cuộc thi "Săn lỗi phần mềm; cuộc thi ảnh VISTACON với mục đích tạo ra sân chơi thử thách cũng như thể hiện tài năng sang tạo dành cho những người quan tâm tới CNTT nói chung và kiểm thử phần mềm nói riêng. Giải thưởng là vé tham dự hội nghị VISTACON 2011 trị giá 300 USD/vé. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố tại website www.vistacon.vn .

Ngoài ra, được biết, Từ nay đến cuối năm, LogiGear sẽ tiếp tục cung cấp các phần mềm kiểm thử cho các giảng viên đại học tại các tỉnh miền Trung, đưa mô hình kiểm thử phần mềm vào các trường Đại học về CNTT.

Theo ITCnews

 

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
Kính gửi: Quý Khách hàng và Đối tác, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 của CUSC:   ·        Thời gian nghỉ: 23/01/2017 - 01/02/2017(nhằm 26 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 02/02/2017. ​CUSC kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​
17-01
 
Nhân ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng gửi đến Quý đơn vị lời chúc chân thành và lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông nước nhà, góp phần xây dựng và phát triển ngành trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. CUSC xin chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của Quý đơn vị.      
12-08
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2016 của CUSC như sau: - Thời gian nghỉ : 16/07/2016 - 24/07/2016 - Bắt đầu làm việc lại từ ngày: 25/07/2016 Trân trọng thông báo!
12-08
 
Bộ giải pháp Chính quyền điện tử bao gồm Dịch vụ Công trực tuyến mức 4 vừa được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cải tiến nâng cấp với phân mảng ISO điện tử, mang đến sự điều hành tốt hơn cho lãnh đạo lẫn phòng ban chuyên ngành trong hành chính công.
04-07
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) được biểu dương là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam giai đoạn 2010-2015.
29-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify